Măng xào chung với nó, mỗi ngày ăn một đĩa, thải các chất cặn bã trong cơ thể ra ngoài, giúp gan khỏe mạnh, càng ăn càng gầy

Măng xào chung với nó, ăn mỗi ngày một đĩa, thải được chất cặn bã trong cơ thể, gan khỏe, ăn càng nhiều càng giảm cân. Măng mềm, ăn có vị rất giòn, măng tươi, có mùi thơm riêng, cộng với phần bì lợn béo ngậy, thơm ngon và đầy vị umami, ăn một đĩa rất tốt cho cơ thể.

Cách làm món thịt heo xào măng này rất đơn giản, đầu tiên chúng ta chuẩn bị nguyên liệu chính là một nắm măng, một miếng thịt ba chỉ, một lượng muối thích hợp, một ít hạt nêm, một củ tỏi và một lượng dầu ăn thích hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Măng cụt, thịt ba chỉ, tỏi, hành lá.

Cách thực hiện:

ẩm thực gia đình, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

ẩm thực gia đình, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc sạch vỏ ngoài của măng, rửa qua nước sạch, cắt đôi rồi chần qua nước sôi.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, để riêng. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

ẩm thực gia đình, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, đợi nhiệt độ dầu cao thì cho tỏi vào đảo đều cho thơm rồi cho thịt ba chỉ vào xào cùng.

ẩm thực gia đình, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Bước 4: Sao đó cho măng đã sơ chế vào đảo đều trên lửa lớn, thêm các gia vị như hạt nêm, muối và một lượng nước thích hợp vào đun trên lửa nhỏ đến khi gần cạn thì cho thêm một chút hành lá rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Mùi thơm và vị ngon độc đáo của măng còn được mệnh danh là “đệ nhất phẩm trong các loại rau”, rất giàu xenluloza, ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe, không chỉ giảm bớt gánh nặng cho ruột mà còn có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa táo bón. Đây là một lựa chọn tốt cho những người giảm cân.

Ngoài ra, măng không chỉ có tác dụng thanh phế, giải độc mà còn có các chất khoáng, caroten, chất đạm và các chất dinh dưỡng khác, rất tốt cho sức khỏe phổi… nên ăn món này càng nhiều càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *