Làm món tôm hấp tỏi băm này rất thơm và bổ dưỡng, người già và trẻ em thường xuyên ăn sẽ có thể bổ sung canxi hiệu quả.
Bạn đang đọc: Khi làm miến tôm tỏi băm thì nên để miến trên hay dưới? Rất nhiều người thực hiện sai, thảo nào không ngon
Thành phần:
250 gam tôm, 1 nắm miến (50 gam), tỏi, đường, một ít hành lá, một ít dầu thực vật, một ít xì dầu.
Thực hành:
1. Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm rồi để riêng.
2. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu tôm, dùng tăm xiên ra đường chỉ của tôm, để riêng.
3. Băm tỏi nhỏ và để riêng.
4. Miến sau khi ngâm thấy mềm rồi thì bày ra đĩa.
5. Xếp tôm lên trên miến.
Tìm hiểu thêm: Hóa ra làm bánh nhãn với lớp vỏ ngoài giòn giòn lại đơn giản đến thế, đãi Tết hay ăn vặt đều tiện
6. Cho một lượng dầu thực vật thích hợp vào chảo, đun đến nhiệt độ 50%, thêm tỏi băm, phi thơm trên lửa nhỏ.
7. Cho tỏi lên tôm.
8. Lấy một cái nhỏ, cho đường và xì dầu vào trộn đều.
9. Đổ nước này lên trên toàn bộ tôm.
10. Bạn cũng có thể dùng nồi hấp hay xửng hấp trong thời gian 10 phút rồi lấy ra.
11. Rắc hành lá cắt khúc lên bề mặt, đun một chút dầu nóng trong chảo, đổ dầu nóng lên trên.
12. Một đĩa miến tôm tỏi thơm ngon, đẹp mắt đã sẵn sàng, ăn khi còn nóng là ngon nhất.
>>>>>Xem thêm: Hai điều nhất định phải nhớ khi kho cá lóc: Đảm bảo thành phẩm không bị bở, thơm ngon
Lời khuyên:
1. Tôm được chọn phải tươi và sạch nhất có thể.
2. Khi phi tỏi, chú ý lửa nhỏ để có mùi thơm, tỏi băm được cho là “linh hồn” của món ăn này.
3. Cuối cùng, rưới dầu lên phần hành lá đã cắt nhỏ để kích thích mùi thơm của hành lá đã cắt nhỏ.