Cơm chiên xì dầu tưởng chừng như đơn giản nhưng muốn phát huy hết độ ngon thì nên làm theo các bước sau đây.
Nguyên liệu: Cơm, trứng, cà rốt, hành, đậu Hà Lan, xúc xích, xì dầu.
Bạn đang đọc: Khi làm món cơm chiên xì dầu, không cho xì dầu trực tiếp, làm trước vài bước, các hạt cơm đều và có màu đồng nhất
Đầu tiên chúng ta bắc chảo lên, cho dầu vào chảo rồi cho trứng vào chiên, lấy ra dùng sau.
Sau đó cho hành vào phi cho đến khi có mùi thơm, tiếp theo cho cà rốt, xúc xích và đậu Hà Lan vào, cuối cùng là cho cơm. Cơm phải được trộn xì dầu cho đều trước đó. Khi cơm săn hạt hoàn toàn thì cho gia vị vào cho vừa ăn, rồi đổ trứng đã chiên vào là xong.
Chú ý khi chiên thì phải đảo đều nhanh tay và trên lửa lớn để không bị dính chảo, nếu không sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và hình thức.
Tìm hiểu thêm: Khi om sườn, không nên cho ‘3 thứ này’ vào, nước dùng sẽ ngon, không tanh, thịt mềm và hương vị đặc biệt thơm
Chìa khóa của món cơm rang xì dầu
Một đĩa cơm chiên xì dầu đủ màu sắc và hương thơm khiến người ăn phải xuýt xoa. Vậy nên có một khâu then chốt cần đặc biệt chú ý, đó là bước tạo màu, nếu không sẽ dễ ảnh hưởng đến màu sắc của món ăn. Lúc này chúng ta phải nhớ là không được đổ trực tiếp xì dầu vào chảo mà trước đó, chúng ta phải trộn cơm và xì dầu đều với nhau. Việc làm này sẽ khiến cơm đều vị và đều màu.
Chọn đúng loại gạo
Khi làm cơm chiên, ngoài việc xem xét toàn bộ các bước sản xuất, chúng ta cũng cần quan tâm đến hạt gạo. Gạo phải được cho vừa nước vừa đủ để khi nấu chín không được nhão, sẽ ảnh hưởng lớn đến hương vị. Dùng cơm nguội thừa để qua đêm trong tủ lạnh cũng rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Cùng Sapporo trọn vẹn từng khoảnh khắc
Ngoài ra, khi chiên cơm, chúng ta cần đặc biệt lưu ý, đó là phải chiên ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên khi dùng nhiệt độ cao, bạn cũng phải nhanh tay hơn, còn nếu tốc độ tay không đạt yêu cầu thì nhiệt nên cho nhỏ lại để không xảy ra tình trạng cháy nồi.