Khi làm món sườn xào chua ngọt, bạn hãy làm thêm một bước trước khi cho sườn vào nồi, sườn sẽ ngon và mềm hơn

Khi làm món sườn xào chua ngọt, bạn hãy làm thêm một bước trước khi cho sườn vào nồi, sườn sẽ ngon và mềm hơn

Chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây, bạn sẽ “lên mâm” món sườn xào chua ngọt ngon hết sảy.

Sườn sườn xào chua ngọt là một món ăn rất phổ biến tại nhà, có rất nhiều cách nấu nhưng nếu không có mẹo thì món ăn dễ bị khô cứng. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách làm món sườn xào chua ngọt cực thơm ngon chuẩn nhà hàng 5 sao.

Bạn đang đọc: Khi làm món sườn xào chua ngọt, bạn hãy làm thêm một bước trước khi cho sườn vào nồi, sườn sẽ ngon và mềm hơn

Khi làm món sườn xào chua ngọt, bạn hãy làm thêm một bước trước khi cho sườn vào nồi, sườn sẽ ngon và mềm hơn

Bước 1: Lấy một vài miếng sườn heo và dùng dao chặt thành những đoạn có kích thước phù hợp. Có thể lúc mua sườn, bạn nhờ người bán chặt hộ, lúc này bạn chỉ cần mang về nhà rửa sạch một vài lần là được.

Bước 2: Cho sườn ra chậu, đổ một lượng nước thích hợp, ngâm sườn trong nửa tiếng để sườn ra hết máu. Lưu ý phải thay đổi quá trình này nhiều lần, nếu cảm thấy nửa tiếng chưa đủ thì có thể ngâm thêm nửa tiếng nữa, mục đích là để loại bỏ máu trong xương sườn.

Khi làm món sườn xào chua ngọt, bạn hãy làm thêm một bước trước khi cho sườn vào nồi, sườn sẽ ngon và mềm hơn

Bước 3: Cho sườn vào một bát nhỏ, thêm xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào vừa đủ, cuối cùng rắc một lượng tinh bột thích hợp vào, đảo đều, để riêng ra ướp một giờ.

Mẹo nhỏ: Khi làm món sườn xào chua ngọt thì phải làm thêm một bước nữa trước khi cho sườn vào nồi nấu, bước này là ướp sườn. Chỉ làm thêm bước này, món sườn xào chua ngọt sẽ ngon và mềm hơn.

Bước 4: Cho nồi lên bếp và cho một ít dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng từ 60% đến 70%, cho lần lượt từng miếng sườn đã ướp vào, chiên cho đến khi chín vàng rồi vớt ra, để riêng dùng sau.

Tìm hiểu thêm: 3 quán bình dân siêu mắc, siêu đông khách của Sài Gòn

Khi làm món sườn xào chua ngọt, bạn hãy làm thêm một bước trước khi cho sườn vào nồi, sườn sẽ ngon và mềm hơn

Mẹo nhỏ: Có hai điểm quan trọng cần chú ý khi chiên sườn. Đầu tiên là cách đánh giá nhiệt độ dầu. Nói chung, khi cho đũa vào dầu, xung quanh đũa sẽ xuất hiện các bong bóng nhỏ, chứng tỏ nhiệt độ dầu đạt đến độ nóng từ 60 đến 70%. Thứ hai, khi chiên sườn, bạn phải duy trì lửa nhỏ trong suốt quá trình, chỉ nên chiên từ từ ở lửa nhỏ mới có thể chiên giòn và mềm bên ngoài, nếu không sườn sẽ rất dễ bị bở.

Bước 5: Trong khi chiên sườn, chúng ta sẽ lấy một chiếc bát nhỏ khác, cho một ít nước xì dầu, giấm, dầu hào, một ít đường vào bát, đồng thời cho một chút muối vào để làm nước sốt.

Khi làm món sườn xào chua ngọt, bạn hãy làm thêm một bước trước khi cho sườn vào nồi, sườn sẽ ngon và mềm hơn

>>>>>Xem thêm: Gợi ý hai phiên bản sườn nướng bằng nồi chiên không dầu thơm lừng, người khó tính mấy cũng ‘nghiện’

Bước 6: Cho nồi lên bếp, để một lượng dầu vừa đủ đáy nồi, cho hành lá cắt nhỏ vào phi thơm cho thơm, sau đó cho sườn đã xào vào nồi. Sau khi xào thì trút phần nước sốt đã chuẩn bị vào, tiếp tục đảo đều tay, đến khi thấy sườn cạn nước là món ăn thơm ngon đã sẵn sàng.

Tóm tắt lại những điểm chính của món sườn xào chua ngọt: Đầu tiên bạn phải ướp sườn trước khi làm món sườn xào chua ngọt, như vậy sẽ ngon hơn và miếng sườn sẽ mềm hơn.

Thứ hai, bạn phải kiểm soát độ nóng khi chiên sườn, tốt nhất nên chiên sườn ở lửa nhỏ đều tay để khi chiên sườn chín mềm bên ngoài và mềm bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *