Vịt nấu bia là một món ăn dân dã, hương vị rất thơm ngon, và đã chiếm được cảm tình của đông đảo tín đồ ăn uống, ngoại hình cũng khá đẹp. Vịt nấu bia, thịt vịt mềm, dai, thơm ngon, rất ngon.
Nhiều bạn thích làm món này tại nhà, nhưng vịt nấu bia lại không ngon? Điều này là do phương pháp của bạn không chính xác, do đó, thịt vịt không ngon.
Bạn đang đọc: Khi làm món vịt nấu bia nên thêm bước này để thịt vịt chín mềm và không bị ngấy
Khi làm vịt nấu bia, bạn không được lơ là bước này, nếu không bia sẽ không ngon, các bạn thích ăn vịt nếu bia thì phải nhớ các bước sau! Đầu tiên, sơ chế vịt luôn sạch sẽ, vì hàm lượng mỡ trong thịt vịt rất cao nên khi làm bạn không cần cho quá nhiều dầu, chỉ cần một chút là được.
Đầu tiên bạn chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ, rửa qua nước sạch, để ráo nước, đổ thịt vịt đã sơ chế vào tô, cho lượng muối thích hợp vào, dùng đũa đảo đều rồi ướp 15 phút, cho ngấm gia vị. Sau đó, rửa lại thịt vịt trong nước sạch một lần nữa để máu trong thịt vịt được tách ra ngoài và khử mùi tanh hiệu quả.
Đun nóng dầu trong một nồi khác, cho tiêu, gừng, tỏi, hoa hồi, quế vào nồi cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào khoảng 5 phút trên lửa lớn.
Sau đó cho một lượng bia, nước tương đen, ớt khô vào, đậy nắp nồi, vặn lửa vừa và đun trong nửa giờ, rắc một ít hành lá cắt nhỏ trước khi bắc ra đĩa ăn.
Tìm hiểu thêm: 20 món ở Sài Gòn có giá dưới 5.000 đồng
>>>>>Xem thêm: Gợi ý món bún gà bảy sắc cầu vồng đãi cả nhà cuối tuần, ngọt ngon và không lo béo
Giờ thì ai cũng biết rồi, khi làm vịt nấu bia không được chần qua, vì như vậy vịt sẽ dai và mùi vị sẽ thay đổi, các bạn phải nhớ rõ bước này nhé.