Đậu phộng chiên giòn là lựa chọn thích hợp cho các bữa ăn nhẹ hoặc ăn vặt nhưng không phải ai cũng biết cách sao cho thực sự ngon.
Nguyên liệu: 500 gam lạc, dầu ăn lượng thích hợp, 5 gam rượu trắng, 1 thìa muối.
Bạn đang đọc: Đậu phộng chiên giòn, không chỉ dùng dầu lạnh mà thêm thứ này vào, đậu phộng sẽ ngon và không bị ỉu
Các bước thực hiện
Bước đầu tiên là chuẩn bị một lượng đậu phộng thích hợp, sau khi rửa sạch sẽ cho trực tiếp vào chảo không cần thêm dầu, bắt đầu đảo trên lửa nhỏ cho săn lại.
Bước thứ hai, bạn đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, có thể vừa ngập mặt đậu phộng, tiếp tục chiên từ từ trên lửa nhỏ, không đảo vội vàng, khi thấy bắt đầu se lại, sủi bọt thì đảo đều.
Bước thứ ba, bạn tiếp tục chiên đậu phộng trên lửa nhỏ cho đến khi lớp vỏ xém cạnh thì bạn tắt bếp, cho nửa thìa rượu trắng vào trộn đều để đậu phộng se lại ở nhiệt độ còn lại.
Bước thứ tư, khoảng 1 phút, bạn vớt đậu phộng ra khỏi chảo dầu, cho vào đĩa có đáy phẳng, dàn mỏng để nguội.
Bước thứ 5, rắc muối vừa ăn, đảo đều là có thể thưởng thức. Làm theo cách này đậu phộng đặc biệt giòn, vẫn có thể bảo quản trong tủ lạnh nếu không ăn hết trong ngày.
Tìm hiểu thêm: Công thức chè đậu xanh nước cốt dừa béo thơm, thanh mát cho ngày nắng lên
Mẹo nhỏ:
1. Đậu phộng cần được chiên trên chảo bước đầu với dầu lạnh bình thường, nếu không đậu phộng sẽ nhanh cháy.
2. Thời gian chiên đậu phộng không nên quá lâu, khi thấy vỏ sắp bung ra thì tắt lửa. Nhớ cho rượu trắng vào khi còn nóng, rượu trắng có thể làm bay hơi nước nhanh và làm cho đậu phộng nhanh khô, vị sẽ giòn hơn.
3. Không nên cho muối vào đậu phộng khi còn nóng, rắc muối sau khi để nguội thì hiệu quả sẽ tốt hơn.
>>>>>Xem thêm: Dùng nước sạch luộc ngô đã ‘xưa rồi’, nêm thêm 2 loại gia vị này nữa, ngô sẽ ngọt và mềm hơn