Khi làm thịt lợn kho, nên dùng nước lạnh hay nóng? 10 người thì 8 người sai, không có gì lạ khi hương vị rất tệ

Khi làm thịt lợn kho, nên dùng nước lạnh hay nóng? 10 người thì 8 người sai, không có gì lạ khi hương vị rất tệ

Tôi có một người bạn từ thủa ấu thơ, anh ấy học nấu ăn và trở thành một đầu bếp giỏi. Mặc dù bận rộn với vòng quay của cuộc sống và chưa có cơ hội để thử các món ăn của anh ấy. Tuy nhiên, khi gặp khó khăn trong nấu ăn, tôi không ngần ngại hỏi kinh nghiệm từ anh ấy!

Ví dụ, nếu tôi làm món thịt lợn om bằng nồi áp suất, tôi có thể làm chủ gia vị và lựa chọn cách nấu đơn giản. Tuy nhiên, món thịt kho (om) của tôi thì hương vị không đặc sắc và không mềm chút nào.

Bạn đang đọc: Khi làm thịt lợn kho, nên dùng nước lạnh hay nóng? 10 người thì 8 người sai, không có gì lạ khi hương vị rất tệ

Khi làm thịt lợn kho, nên dùng nước lạnh hay nóng? 10 người thì 8 người sai, không có gì lạ khi hương vị rất tệ

Thịt ba chỉ (bụng heo) là phù hợp nhất để om, kho

Nhiều người không biết rằng, để có món lợn om ngon nhất, bạn cần luộc thịt trước. Vậy khi đun, bạn nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Trong số 10 người làm, ước tính có 8 người sẽ phạm sai lầm! Vì sao? Trong tiềm thức của phần lớn mọi người thì cho rằng, sử dụng nước đã đun sôi là cách tốt nhất. Thực tế, cách chính xác là bạn nên đặt miếng thịt đã làm sạch vào nước lạnh với một ít muối, rượu, nước tương và vài lát gừng, điều này có thể loại bỏ mùi hôi một cách tốt nhất.

Khi làm thịt lợn kho, nên dùng nước lạnh hay nóng? 10 người thì 8 người sai, không có gì lạ khi hương vị rất tệ
Hãy dùng nước lạnh để luộc thịt! Nhớ cho một chút muối, rượu, nước tương và một chút gừng để khử mùi hôi của thịt

Sau khi cho tất cả những thứ này vào, đun sôi trực tiếp với lửa và hớt hết bọt ở trên. Bạn lấy 2 thìa cà phê đường chưng nước màu, cho đến khi chuyển màu cánh gián, cho thịt vào và đảo đều, thêm chút muối ăn, dầu ăn, và một lượng nước thích hợp

Tìm hiểu thêm: 20 mâm cơm dễ nấu, không màu mè nhưng chất lượng và ngon chẳng kém nhà hàng của mẹ đảm

Khi làm thịt lợn kho, nên dùng nước lạnh hay nóng? 10 người thì 8 người sai, không có gì lạ khi hương vị rất tệ

Cho nước săm sắp vào nồi để om

Đun sôi ở thịt ở nhiệt độ cao, sau đó đun khoảng 40 phút ở nhiệt độ vừa. Thịt đun đến khi nước sốt sánh là được. Bạn cho ra đĩa, thế là món thịt lợn om đã sẵn sàng.

Khi làm thịt lợn kho, nên dùng nước lạnh hay nóng? 10 người thì 8 người sai, không có gì lạ khi hương vị rất tệ

>>>>>Xem thêm: Choáng với những món ăn “dị” nhất hành tinh

  Món thịt lợn om đã hoàn thành, cho ra đĩa và thưởng thức

Trên thực tế, món thịt om tại nhà, nếu mùi vị tệ, không liên quan nhiều đến gia vị mà chúng ta sử dụng. Lý do chính là thịt phải được nấu trong nước, mà phải là nước lạnh. Chính nước lạnh đã kích thức hương vị của món thịt lợn om. Bạn hãy thử và cảm nhận!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *