Khi làm thịt nướng, cho thêm một loại quả, thịt mềm và thơm lừng, chuẩn vị như ngoài hàng

Khi làm thịt nướng, cho thêm một loại quả, thịt mềm và thơm lừng, chuẩn vị như ngoài hàng

Nếu không có thịt bò, bạn có thể dùng thịt lợn thay thế. Hương vị thơm ngon, mới lạ của món ăn này sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Khi làm thịt nướng, cho thêm một loại quả, thịt mềm và thơm lừng, chuẩn vị như ngoài hàng

Bạn đang đọc: Khi làm thịt nướng, cho thêm một loại quả, thịt mềm và thơm lừng, chuẩn vị như ngoài hàng

Thịt bò nướng thêm quả kiwi cực ngon và bắt miệng.

Nguyên liệu:

Thịt bò

Hành tây

Kiwi

Gia vị khác: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, bột hoa thiên lý, dầu ăn.

Dụng cụ: Bếp nướng, máy xay sinh tố, tô, chảo, đĩa,…

Cách làm:

Khi làm thịt nướng, cho thêm một loại quả, thịt mềm và thơm lừng, chuẩn vị như ngoài hàng

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông. Nên chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ nướng sẽ ngon hơn.

Hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, bạn có thể dùng máy xay nhuyễn rồi trút ra tô.

Trộn các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu xay+ ớt bột + bột hoa thiên lý. Tùy theo khẩu vị bạn thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.

Sau đó cho thịt bò vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.

Tìm hiểu thêm: Sự kết hợp hoàn hảo giữa cà tím và thứ này có thể tăng gấp đôi dinh dưỡng, trì hoãn lão hóa và ngăn ngừa ung thư

Khi làm thịt nướng, cho thêm một loại quả, thịt mềm và thơm lừng, chuẩn vị như ngoài hàng

Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô để vào ngăn mát tủ lạnh 6-8 phút. Để thịt nướng đạt yêu cầu bạn phải ướp 2 tiếng thì gia vị mới thấm sâu vào miếng thịt.

Sau khi ướp lấy thịt bò đặt lên bếp nướng có thể nướng than hoa hoặc nồi chiên không dầu. Với nồi chiên set nhiệt độ 180 độ trong 10 phút, sau đó trở mặt và nướng thêm 10 phút nữa.

Khi làm thịt nướng, cho thêm một loại quả, thịt mềm và thơm lừng, chuẩn vị như ngoài hàng

Khi làm thịt nướng, cho thêm một loại quả, thịt mềm và thơm lừng, chuẩn vị như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Vào mùa rét, bọn trẻ mê mẩn bữa sáng này, ngon hơn sữa tươi và thơm hơn sữa đậu nành, cách làm rất đơn giản

Thịt bò nướng ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong và quả kiwi thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt bò làm say lòng những thực khách khó tính nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *