Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

Su hào chứa rất nhiều vitamin và cung cấp dưỡng chất dồi dào cho sức khỏe con người. Loại rau này được mệnh danh là “thần dược” của mùa đông. Nhiều chuyên gia sức khỏe cho rằng, ăn su hào vào mùa lạnh có thể đem lại công dụng tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, giúp cơ thể phòng bệnh tốt hơn.

Tuy nhiên, việc chọn su hào sao cho đảm bảo sạch sẽ và an toàn khiến các bà nội trợ rất đau đầu. Dưới đây là tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10.

Bạn đang đọc: Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

Chọn củ có kích thước nhỏ

Khi mua su hào, đừng tham chọn những quả to vì phần thịt không ngon, nhiều xơ, thậm chí phần vỏ cũng dày hơn.

Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

Thay vào đó hãy lựa chọn những củ su hào có đường kính khoảng 7-8cm, kích thước bằng một quả bóng tennis. Theo kinh nghiệm của những người bán rau, những củ nhỏ hơn thì ngọt hơn và mềm hơn. Vị của chúng tương tự như cuống bông cải xanh đã gọt vỏ.

Chọn củ có phần vỏ mịn màng

Khi mua bạn nên chọn những củ su hào có phần vỏ mịn màng, có lớp phấn mờ mờ ở trên, vỏ mỏng, đây là những củ su hào non, chưa có xơ, ăn rất ngọt.

Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

Bạn cũng không chọn củ có vết nứt hoặc vết thâm, khi ngửi không có mùi thối hay mùi hóa chất. Nếu thấy vỏ su hào quá láng bóng, màu sắc đậm một cách bất thường thì có thể đã bị tẩm hóa chất và thuốc kích thích tăng trưởng độc hại.

Chọn su hào còn phần lá, lá còn xanh

Nếu thấy phần cuống lá trên củ còn xanh mướt và vẫn dính chặt vào củ thì chắc chắn đó là su hào tươi. Còn nếu củ không có cuống và lá thì bạn không nên mua vì có thể là su hào đã để héo lâu, mất hết chất dinh dưỡng.

Chọn su hào chắc nịch

Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

Khi chọn su hào, ngoài việc chọn kích thước nhỏ đến to vừa phải, bạn cũng nên chọn những củ cầm thấy nặng tay và chắc nịch. Tuyệt đối không còn những cũ đã mềm, ăn không còn ngon, ngọt nữa.

Các phương pháp bảo quản su hào

Bảo quản trong tủ lạnh

Loại bỏ lá: Nếu lá già, bạn nên bỏ chúng đi, chỉ nên giữ lại phần lá non.

Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

– Loại bỏ phần cuống: Phần này tuy có thể ăn được nhưng người ta thường không ăn và loại bỏ trước khi bảo quản. Chỉ nên giữ lại phần củ.

– Rửa su hào: Dùng nước ấm chà sạch củ su hào và loại bỏ bụi bẩn hoặc cặn bẩn khác.

Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

– Bọc củ su hào vào túi nhựa: Sau khi gói xong, bạn có thể cho su hào vào tủ lạnh để sử dụng sau.

Tìm hiểu thêm: Hấp khoai lang, có sự khác biệt lớn giữa việc dùng nước lạnh hay nước sôi! Nắm được bí quyết đảm bảo khoai ngọt, mềm và dẻo

Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

Những củ đã được cắt bỏ thân, chà sạch và bọc kín có thể vẫn tươi trong tủ lạnh tới hai tuần.

Phương pháp bảo quản trong tủ đông

Loại bỏ lá và rễ. Chỉ nên bảo quản củ su hào trong tủ đông.

Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

– Rửa và gọt vỏ củ su hào. Giống như bảo quản su hào trong tủ lạnh, điều quan trọng là phải rửa sạch su hào trước khi cất giữ để sử dụng sau. Nếu bảo quản trong ngăn đá, bạn phải gọt vỏ trước khi đông lạnh củ.

Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

– Cắt củ su hào hoặc để nguyên: Tùy thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng, bạn có thể để nguyên củ su hào hoặc cắt thành miếng vừa ăn.

– Chần su hào bằng nước sôi. Bằng cách này, bạn sẽ ngăn chặn sự phát triển của enzym trong củ su hào, điều này có thể khiến củ mất màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng.

Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

Đối với cả củ su hào, hãy ngâm trong nước sôi trong 3 phút rưỡi. Đối với các miếng nhỏ, hãy ngâm trong nước sôi trong 1 phút rưỡi.

– Làm lạnh su hào trong nước đá.

Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

– Để su hào ráo nước và đóng gói su hào để bảo quản.

Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

>>>>>Xem thêm: Chạm ngõ khám phá ẩm thực lục địa đen

Su hào được bảo quản theo cách này trong tủ đông có thể giữ được từ 10-12 tháng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *