Khi nào là thời điểm tốt nhất để cho muối vào món thịt kho tàu? Rất nhiều người hiểu sai, không có gì lạ khi không mềm hoặc không ngon

Khi nào là thời điểm tốt nhất để cho muối vào món thịt kho tàu? Rất nhiều người hiểu sai, không có gì lạ khi không mềm hoặc không ngon

Thịt lợn kho có màu đỏ tươi, béo nhưng không ngấy, tan trong miệng, nếu hội tụ đủ 3 điểm này thì có thể nói món thịt kho tộ là điểm tuyệt đối!

Nhiều người nói món thịt heo kho tiêu chuẩn này chỉ có trình độ đầu bếp mới có thể làm được, thực tế là sai lầm khi nghĩ như vậy, đầu bếp có kinh nghiệm và chúng ta cũng có thể vận dụng những kỹ năng nhỏ để hoàn thành món thịt heo kho.

Bạn đang đọc: Khi nào là thời điểm tốt nhất để cho muối vào món thịt kho tàu? Rất nhiều người hiểu sai, không có gì lạ khi không mềm hoặc không ngon

Nói đến cách làm món thịt kho thì có lẽ mọi người sẽ có đôi chút khác biệt khi thực hiện nhưng nhìn chung các bước thực hiện đều giống nhau, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp làm món thịt kho tàu, các bạn có thể làm thử nhé.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để cho muối vào món thịt kho tàu? Rất nhiều người hiểu sai, không có gì lạ khi không mềm hoặc không ngon

Câu hỏi đặt ra là: Khi nào là thời điểm tốt nhất để cho muối vào món thịt heo kho? Rất nhiều người hiểu nhầm, không có gì lạ khi nó không mềm hoặc không ngon! Việc cho muối vào tưởng chỉ là chi tiết nhỏ nhưng lại rất quan trọng, hơn nữa thời điểm cho muối sai, có thể khiến thịt bị cháy, khét, quan trọng là phải biết thời gian chính xác để thêm muối.

Thịt lợn kho:

Chuẩn bị nguyên liệu: thịt ba chỉ heo, gừng, rượu nấu ăn, lá nguyệt quế, hoa hồi, đường phèn, nước tương, muối, hành lá, dầu ăn.

– Đầu tiên bắc chảo lên bếp, vặn lửa to cho bề mặt nồi nóng lên, vặn nhỏ lửa, gắp thịt ba chỉ vào, đặt da (bì) heo xuống, cho lên bề mặt chảo rồi xoa đi xoa lại. Làm như vậy sẽ làm cháy phần lông trên bì lợn, vì nếu không làm sạch lông lợn sẽ có mùi tanh, và da lợn sau khi xử lý sẽ ngon hơn.

Sau khi cạo sạch bì, dùng miếng cọ lau sạch bì lợn và lau chảo sạch.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để cho muối vào món thịt kho tàu? Rất nhiều người hiểu sai, không có gì lạ khi không mềm hoặc không ngon

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào nồi, thêm nước vừa đủ, đun sôi trên lửa lớn, đổ vào một lượng rượu nấu ăn thích hợp, hớt bỏ bọt, đun thêm hai hoặc ba phút để chần.

Miếng thịt ba chỉ sau khi chần vớt ra rửa sạch bằng nước ấm, vì miếng thịt sẽ có một số váng, sau khi rửa sẽ sạch hơn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để cho muối vào món thịt kho tàu? Rất nhiều người hiểu sai, không có gì lạ khi không mềm hoặc không ngon

Cho một lượng đường phèn thích hợp vào chảo, sau đó đổ một lượng dầu ăn vào, vặn lửa nhỏ và xào đường phèn cho đến khi tan chảy, tiếp tục xào cho đến khi bọt lớn thành bọt nhỏ thì đổ các miếng thịt đã thái vào đảo.

Xào cho đến khi miếng thịt có màu vàng kẹo lại bám trên miếng bì lợn, nếu lúc này miếng thịt nguội quá thì màu kẹo sẽ kết tụ lại, vì vậy quá trình xào thịt để làm sao miếng thịt có màu kẹo và chiên phải nhanh.

Tìm hiểu thêm: Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá

Khi nào là thời điểm tốt nhất để cho muối vào món thịt kho tàu? Rất nhiều người hiểu sai, không có gì lạ khi không mềm hoặc không ngon

Sau khi xào, cho một lượng nước nóng thích hợp, cho gừng, hành lá, lá nguyệt quế, hoa hồi vào, tiếp tục đun trên lửa lớn, khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu.

Hầm cho đến khi miếng thịt có thể xuyên qua nhưng không mềm, lúc này cho nêm thêm muối và xì dầu vừa ăn, đun tiếp trong 20 phút.

Sau khi đun liu riu cạn bớt nước thì đun lấy nước cốt để món thịt heo kho tàu được săn lại, có mùi thơm, ăn có vị mềm ngọt rất ngon.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để cho muối vào món thịt kho tàu? Rất nhiều người hiểu sai, không có gì lạ khi không mềm hoặc không ngon

Theo cách làm trên, món thịt heo kho cũng sẽ có màu đỏ và bóng, miễn là chiên nước đường đều màu, nếu nước đường chưa thật hoàn hảo, bạn có thể cho thêm một chút nước tương đen để tăng màu sắc, nhưng không được cho quá nhiều, sẽ không ngon nếu nó chuyển sang màu sẫm và nước tương bị có vị nặng.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để cho muối vào món thịt kho tàu? Rất nhiều người hiểu sai, không có gì lạ khi không mềm hoặc không ngon

Ngoài ra, hãy ghi nhớ một số mẹo sau:

– Khi chần xong không cho thịt ba chỉ heo vào thau nước lạnh, sau khi chần xong nên rửa lại bằng nước ấm, khoảng thời gian từ khi chần đến khi chiên đường không quá lâu, tránh để miếng thịt bị nguội lạnh, nếu không màu sẽ không đẹp;

– Sau khi thịt lợn xào với đường xong, bạn nhớ đun cách thủy, không được cho nước lạnh vào đun mà phải cho nước nóng, nếu không sẽ kết tụ lại, chất lượng thịt cũng giảm sút;

– Khi nào là thời điểm tốt nhất để cho muối vào món thịt heo kho? Câu trả lời là cho vào giữa thời gian kho, nhiều người quen cho vào sớm, cũng có người cho sau khi hầm nhừ, thực tế là không phù hợp, vì cho quá sớm, thịt sẽ bị hóa khô, nấu sẽ không mềm, không ngon.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để cho muối vào món thịt kho tàu? Rất nhiều người hiểu sai, không có gì lạ khi không mềm hoặc không ngon

>>>>>Xem thêm: Muốn khô gà lá chanh có màu đẹp, học ngay công thức cực đơn giản này

Ghi nhớ những điểm này, bạn có thể dễ dàng làm món thịt heo kho tàu, tuy nhiên nếu nước đường màu không đẹp thì bạn cần phải thực hành nhiều lần và thành thạo kinh nghiệm mới có thể thực hiện được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *