Khi nấu cá diếc, đầu bếp sẽ cho thêm một ít “này” để dễ dàng làm mềm xương cá và không lo bị hóc

Khi nấu cá diếc, đầu bếp sẽ cho thêm một ít “này” để dễ dàng làm mềm xương cá và không lo bị hóc

Nói đến thịt, tôi tin rằng có nhiều người rất thích, tuy nhiên, ăn quá nhiều thịt cũng không tốt cho cơ thể con người, trước hết nếu ăn quá nhiều sẽ tăng cân, đồng thời còn gây ra các triệu chứng như huyết áp cao, nếu muốn tránh tăng cân, bạn có thể chọn ăn cá.

Hương vị của cá hoàn toàn khác với thịt động vật nhưng dinh dưỡng không tệ chút nào, thịt mềm và giá thành rẻ hơn các loại thịt khác, là một trong những thực phẩm bổ sung dùng để hầm canh.

Bạn đang đọc: Khi nấu cá diếc, đầu bếp sẽ cho thêm một ít “này” để dễ dàng làm mềm xương cá và không lo bị hóc

Khi nấu cá diếc, đầu bếp sẽ cho thêm một ít “này” để dễ dàng làm mềm xương cá và không lo bị hóc

Thịt cá tuy ngon nhưng khi ăn cá cũng có một phần phiền toái, tôi tin nhiều người cũng đã đoán ra, đó chính là vấn đề của xương cá, nếu không cẩn thận sẽ ăn xương cá vào miệng bị hóc ở cổ họng, chỉ có thể đến bệnh viện để điều trị, đặc biệt là các loại cá như cá diếc tuy rất ngon nhưng cũng có rất nhiều xương cá, để tránh tình trạng này nhiều người đã hầm cá thành súp và chỉ uống canh mà không ăn thịt, nhưng điều này hơi lãng phí. Hôm nay tôi sẽ dạy các bạn một mẹo, cá diếc nấu theo cách này sẽ không còn xương cá mắc kẹt trong cổ họng nữa nên các bạn có thể yên tâm ăn nhé.

Khi nấu cá diếc, đầu bếp sẽ cho thêm một ít “này” để dễ dàng làm mềm xương cá và không lo bị hóc

Vậy nó được thực hiện như thế nào? Mấu chốt của bí quyết này là một loại gia vị rất thông dụng trong nhà bếp của chúng ta, đó là giấm, đầu tiên chiên cá diếc, khi chiên giòn thì vớt ra cho vào tô đổ đầy dấm, vì giấm là chất có tính axit sẽ làm mềm xương cá trong cá để chúng không còn bị mắc kẹt trong cổ họng. Nguyên liệu chúng ta chuẩn bị gồm có: cá diếc, hành tây, ớt, rượu nấu ăn, muối, nước tương, gừng và giấm.

Tìm hiểu thêm: Khi xào rau muống, nhiều người bỏ qua gia vị này, chẳng trách hương vị rất lạ, không ngon chút nào

Khi nấu cá diếc, đầu bếp sẽ cho thêm một ít “này” để dễ dàng làm mềm xương cá và không lo bị hóc

Đầu tiên, dùng dao cạo sạch vảy trên cá, cách này cũng có thể loại bỏ một phần mùi tanh hiệu quả, loại bỏ mang cá, loại bỏ nội tạng và làm sạch, bày ra đĩa, thêm một lượng nhỏ. Nấu rượu, ớt, tiêu cho ra đĩa, muối, đảo đều, mục đích là để khử mùi tanh, mùi thơm của rượu nấu sẽ thấm vào thịt cá, thời gian khoảng 30 phút.

Cho dầu vào chảo đun nóng, khi dầu nóng khoảng 60% thì cho cá đã ướp vào nồi, chú ý cho từ từ vào, nếu không dầu nóng sẽ bắn ra ngoài và bị thương. Chiên cá diếc cho vàng rồi vớt ra. Lúc này thịt cá gần chín và có mùi rất thơm. Tiếp tục đun nóng lượng dầu còn lại trong nồi, khi nhiệt độ dầu cao thì cho cá diếc vào chiên tiếp. Cuối cùng, khống chế dầu và để ráo nước, cá sẽ ngon hơn, giòn và mềm.

Khi nấu cá diếc, đầu bếp sẽ cho thêm một ít “này” để dễ dàng làm mềm xương cá và không lo bị hóc

>>>>>Xem thêm: Ngâm măng, mộc nhĩ, nấm hương tưởng đơn giản hóa ra nhiều người làm sai

Hành tây rửa sạch, cắt thành dải dài, gừng cắt thành từng lát, xếp một lớp hành tây và lát gừng vào nồi làm đế, xếp cá lên trên, sau đó rải một lớp tiêu và gừng lát, cuối cùng là thêm thêm một ít nước tương và nước rồi đổ giấm vào. Điều này không chỉ làm tăng hương vị mà còn làm mềm xương. Thực tế, giấm sẽ không quá chua, vì vậy đừng lo làm món cá có vị chua.

Vặn lửa lớn, đun nóng nồi rồi vặn nhỏ lửa đun trong nửa tiếng, nếu không muốn ăn quá nhiều súp, bạn có thể tiếp tục đun nhỏ lửa để bớt nước, để cá diếc giòn vừa thơm vừa ngon. Làm xong xương cá, xương cá có thể nhai được, không còn lo bị nghẹn trong cổ họng nữa. Bạn có biết cách xử lý xương cá nào khác không?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *