Khi hầm súp sườn, điều cấm kỵ nhất là nấu trực tiếp, ít hơn một bước, không có gì lạ khi xương sườn bị tanh và không ngon.
Tôi tin rằng nhiều người đặc biệt thích ăn sườn. Giá trị dinh dưỡng của xương sườn rất tốt, vì vậy rất có lợi khi ăn sườn mỗi tuần một lần. Đặc biệt với những người bạn có con nhỏ, đây là món bổ sung dinh dưỡng rất tốt và dễ ăn.
Bạn đang đọc: Khi nấu canh sườn, điều cấm kỵ nhất là nấu trực tiếp, bảo sao xương sườn bị tanh và không ngon
Giá sườn heo và thịt lợn thực sự không phải là thấp. Mặc dù giá đã giảm, nhưng nó vẫn đắt hơn nhiều so với trước đây. Không thể quay lại mức giá trước đó. Dù vậy, nhiều gia đình vẫn thích ăn sườn để tăng cường thể lực, và khỏe mạnh hơn.
Sườn heo được làm theo nhiều cách. Tuy nhiên, khi nấu súp/canh sườn, nhiều người luôn gặp vấn đề. Súp sườn nấu rất tanh, và sườn rất khô, không ngon chút nào. Khi vấn đề này xảy ra, bạn phải xem xét liệu phương pháp của bạn nấu có đúng không.
Nhiều người sẽ xem xét vấn đề có nên chần sườn qua nước sôi hay không, trước khi nấu. Bước này thực sự rất quan trọng. Cách tiếp cận đúng là cần chần qua 1 lần nước sôi. Nhiều người bỏ lỡ bước này, vì vậy súp sườn heo không thơm chút nào. Khi hầm canh sườn, điều cấm kỵ nhất là cho sườn trực tiếp vào nồi để nấu, dù bớt đi một bước, nhưng xương sườn bị tanh và không ngon.
Súp dưa gang và ngô dự phòng mùa đông;
Bước 1: Đầu tiên chúng ta rửa xương sườn bằng nước sạch, sau đó cho vào nước muối và bắt đầu chà xát liên tục cho đến khi hết máu.
Bước 2: Sau đó, chúng tôi làm sạch xương sườn bằng nước sạch, đặt xương sườn vào nồi nước lạnh và bắt đầu chần. Mở lửa và hớt bọt, sau đó vớt nó ra để sang một bên.
Bước 3: Rửa và cắt ngô thành miếng, rửa sạch và gọt vỏ bí xanh thành miếng. Cho ngô và sườn heo vào nồi, sau đó thêm nước vừa đủ để đun sôi. Sau khi đun sôi, vặn lửa nhỏ và tiếp tục đun trong một giờ.
Tìm hiểu thêm: 4 quán bánh rán trứ danh đất Hà Thành
Bước 4: Cho bí xanh vào một giờ sau, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút, và cuối cùng thêm muối và gia vị trộn đều.
Cách nấu súp sườn heo này rất ngon. Ngô ngọt và bí xanh (bí phấn) là một món canh súp bổ rất tốt.
>>>>>Xem thêm: Chút biến tấu với bánh trôi quýt, đào đẹp mắt