Khi nấu cơm, có người cho giấm, có người cho muối? Tất cả đều sai, hãy học một mẹo nhỏ, cơm dẻo thơm, hạt mẩy rõ rệt

Khi nấu cơm, có người cho giấm, có người cho muối? Tất cả đều sai, hãy học một mẹo nhỏ, cơm dẻo thơm, hạt mẩy rõ rệt

Cơm là món ăn chính và không thể thiếu hàng ngày của người châu Á. Tuy nhiên để nấu ra được một nồi cơm ngon, mềm dẻo, không bị quá khô hay quá nhão thì không hề dễ dàng.

Gạo chứa nhiều protein và vitamin, ngoài ra còn chứa một số thành phần gluxit và axit amin. Những chất dinh dưỡng này có thể làm cho cơ thể chúng ta phát triển khả năng miễn dịch, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và giúp chúng ta khỏe mạnh.

Bạn đang đọc: Khi nấu cơm, có người cho giấm, có người cho muối? Tất cả đều sai, hãy học một mẹo nhỏ, cơm dẻo thơm, hạt mẩy rõ rệt

Khi nấu cơm, có người cho giấm, có người cho muối? Tất cả đều sai, hãy học một mẹo nhỏ, cơm dẻo thơm, hạt mẩy rõ rệt

Nấu cơm tưởng chừng như là một việc cực kỳ đơn giản và hầu như ai cũng đều có thể làm được. Tuy nhiên để nấu ra được một nồi cơm ngon, mềm dẻo, không bị quá khô hay quá nhão thì không hề dễ dàng. Hầu hết mọi người thường thêm một chút muối hoặc giấm khi nấu cơm, tuy nhiên điều này là không đủ. Với bí quyết và cách nấu cơm ngon dưới đây đảm bảo bạn có thể nấu được một nồi cơm dẻo mềm, giúp bữa cơm gia đình ngon lành hơn rất nhiều đó.

Khi nấu cơm, có người cho giấm, có người cho muối? Tất cả đều sai, hãy học một mẹo nhỏ, cơm dẻo thơm, hạt mẩy rõ rệt

Đầu tiên, khi nấu cơm chúng ta nên chọn loại gạo khô hơn một chút, không nên chọn loại gạo quá dẻo. Gạo dẻo khi nấu sẽ dính vào nhau, hương vị sẽ nhạt hơn. Tiếp đến, chúng ta phải nắm vững phương pháp nấu ăn. Vì gạo tương đối sạch nên chúng ta chỉ cần vo một lần, vo gạo nhiều sẽ khiến hạt gạo mất hết chất dinh dưỡng.

Tìm hiểu thêm: Mẹo khử mùi hôi để có món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon

Khi nấu cơm, có người cho giấm, có người cho muối? Tất cả đều sai, hãy học một mẹo nhỏ, cơm dẻo thơm, hạt mẩy rõ rệt

Vo xong đừng vội nấu cơm trực tiếp mà hãy ngâm một lúc, cho gạo vào nồi, cho nước ngập 2 đốt ngón tay trỏ và ngâm trong vòng 15 phút. Sau khi ngâm gạo trong 15 phút, để gạo hấp thụ nước, có tác dụng làm cho gạo mềm và ngon, sau đó, bạn có thể bắt đầu nấu.

Cho muối và dấm trắng vào trước khi nấu, phải cho dấm và muối cùng lúc, sau đó cho một ít gạo nếp vào, cơm sẽ dẻo và thơm hơn.

Khi nấu cơm, có người cho giấm, có người cho muối? Tất cả đều sai, hãy học một mẹo nhỏ, cơm dẻo thơm, hạt mẩy rõ rệt

Để cơm được ngon hơn bạn nên cho gia vị vào nước trước khi bạn bắt đầu nấu cơm, như vậy, gạo mới hấp thu được gia vị trong quá trình nấu

Hầu hết mọi người có thể không hiểu tại sao nên thêm muối và giấm cùng một lúc? Đó là bởi vì muối ăn có tác dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn nhất định, giúp cơm lâu thiu hơn. Còn giấm trắng có tính axit, vừa hòa với độ kiềm của gạo sẽ làm mềm hạt gạo, giúp hạt cơm tơi hơn, dễ xới và lại tгắng tinh. Thêm gạo nếp sẽ làm cho toàn bộ nồi cơm mềm và thơm hơn.

Khi nấu cơm, có người cho giấm, có người cho muối? Tất cả đều sai, hãy học một mẹo nhỏ, cơm dẻo thơm, hạt mẩy rõ rệt

>>>>>Xem thêm: Mùa thu, dù giàu hay nghèo, hãy nhớ uống thêm món canh này, vừa bổ dưỡng lại dễ tiêu hóa, chuẩn bị cho mùa đông

Vì vậy, đừng lo lắng về việc nên thêm muối hay giấm khi nấu ăn. Muốn cơm ngon, bạn cần cho một ít muối và giấm vào, đồng thời cho gạo nếp vào, như vậy cơm nấu sẽ thơm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *