Chỉ cần một vài mẹo nhỏ khi nấu sườn, bạn sẽ khiến sườn thơm ngon, mềm ngọt và ăn tốn cơm đến lạ.
Sườn là món ăn phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sườn dễ ăn lại có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Cách chế biến món sườn cũng rất đa dạng, có thể phục vụ cho mọi khẩu vị của gia đình.
Bạn đang đọc: Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon
Khi chế biến món sườn thì cách làm phổ biến nhất là món sườn kho và sườn xào chua ngọt, món sườn hấp với hương vị độc đáo cũng được yêu thích.
Nhưng dù sử dụng phương pháp nào thì sườn cũng phải mất một khoảng thời gian để ninh chín hoàn toàn. Vì vậy, nhiều bạn sẽ chọn cách cho sườn vào chần rồi ninh, giúp chúng ta cảm thấy sạch sẽ hơn.
Nhưng phương pháp chần sườn cũng có mặt trái của nó, đó là sẽ làm các chất dinh dưỡng trong sườn mất đi rất nhiều, khi ăn sẽ mất vị ngon ngọt.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon.
1. Ngâm sườn trước
Chúng ta cũng có thể dùng nước ấm để ngâm sườn. Sau khi rửa sạch sườn với nước lã, bạn cho sườn vào một chậu lớn hơn. Sau đó cho thêm nước ấm vào, cho một chút muối, ngâm khoảng 10 phút để máu và chất bẩn có trong sườn ra hết. Làm theo cách này, dinh dưỡng của sườn không bị mất đi mà còn giúp sườn nhanh mềm hơn khi nấu nướng.
Tìm hiểu thêm: Dùng nước lạnh hay nước nóng để nấu cơm sẽ ngon hơn? Hóa ra nhiều người vẫn đang sai lầm, chả trách cơm không thơm, ngọt, dẻo
Vì vậy, không nên chần sườn mà nên chọn cách ngâm trong nước ấm giúp món sườn ngon hơn.
2. Ướp sườn trước khi nấu
Việc ngâm sườn trước khi nấu sẽ giúp sườn hết máu và chất bẩn trong sườn được loại bỏ, đồng thời để giữ được chất dinh dưỡng của sườn tốt hơn. Ngoài bước này chúng ta cũng cần ướp sườn với gia vị vừa đủ trước khi chế biến.
Thông thường bạn nên ướp sườn các gia vị khác nhau trong thời gian khoảng 15 phút, thì sườn sẽ ngấm đều ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Khi làm món vịt hầm bia, bạn đừng chần chừ, hãy học ba điểm này, thịt vịt mềm và ngon nhé!