Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

Chỉ cần một vài mẹo nhỏ khi nấu sườn, bạn sẽ khiến sườn thơm ngon, mềm ngọt và ăn tốn cơm đến lạ.

Sườn là món ăn phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sườn dễ ăn lại có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Cách chế biến món sườn cũng rất đa dạng, có thể phục vụ cho mọi khẩu vị của gia đình.

Bạn đang đọc: Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

Khi chế biến món sườn thì cách làm phổ biến nhất là món sườn kho và sườn xào chua ngọt, món sườn hấp với hương vị độc đáo cũng được yêu thích.

Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

Nhưng dù sử dụng phương pháp nào thì sườn cũng phải mất một khoảng thời gian để ninh chín hoàn toàn. Vì vậy, nhiều bạn sẽ chọn cách cho sườn vào chần rồi ninh, giúp chúng ta cảm thấy sạch sẽ hơn.

Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

Nhưng phương pháp chần sườn cũng có mặt trái của nó, đó là sẽ làm các chất dinh dưỡng trong sườn mất đi rất nhiều, khi ăn sẽ mất vị ngon ngọt.

Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon.

1. Ngâm sườn trước

Chúng ta cũng có thể dùng nước ấm để ngâm sườn. Sau khi rửa sạch sườn với nước lã, bạn cho sườn vào một chậu lớn hơn. Sau đó cho thêm nước ấm vào, cho một chút muối, ngâm khoảng 10 phút để máu và chất bẩn có trong sườn ra hết. Làm theo cách này, dinh dưỡng của sườn không bị mất đi mà còn giúp sườn nhanh mềm hơn khi nấu nướng.

Tìm hiểu thêm: Ưu đãi lớn mừng Giáng sinh

Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

Vì vậy, không nên chần sườn mà nên chọn cách ngâm trong nước ấm giúp món sườn ngon hơn.

Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

2. Ướp sườn trước khi nấu

Việc ngâm sườn trước khi nấu sẽ giúp sườn hết máu và chất bẩn trong sườn được loại bỏ, đồng thời để giữ được chất dinh dưỡng của sườn tốt hơn. Ngoài bước này chúng ta cũng cần ướp sườn với gia vị vừa đủ trước khi chế biến.

Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

Thông thường bạn nên ướp sườn các gia vị khác nhau trong thời gian khoảng 15 phút, thì sườn sẽ ngấm đều ngon hơn.

Khi nấu sườn, bạn không nên chần qua nước trực tiếp, với 2 bước này, sườn sẽ mềm và ngon

>>>>>Xem thêm: Mẹo làm thịt kho nước dừa không cần ướp mà món ăn vẫn thấm gia vị: Công thức bà nội trợ bận rộn nào cũng nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *