Mùa thu đông là mùa tăng trưởng và phát triển nhanh thứ 2 của trẻ, trong giai đoạn này, mẹ nên tăng cường bổ sung protein cho trẻ nhé! Đứa trẻ được bồi bổ, không những cao lớn, mà còn ít bị cảm cúm trong mùa thu đông!
Món thịt hấp trứng
Bạn đang đọc: Khi nhiệt độ xuống thấp, thịt hấp trứng là món ăn bổ dưỡng nhất, giàu đạm và dễ tiêu, tốt nhất cho người già và trẻ em
Nguyên liệu: 200 gram thịt lợn, một quả trứng với khoai mỡ
Nước tương, muối vừa đủ, hành lá vừa đủ.
Thực hành:
Lọc bỏ mỡ ở thịt heo và thái miếng nhỏ.
Cắt thịt lợn thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay thực phẩm, xay nhuyễn với phần khoai mỡ, thêm muối vừa ăn và để riêng.
Cho thịt đã xay vào hộp chịu nhiệt, dùng đũa khoét một lỗ ở giữa.
Chỉ cần đập trứng vào giữa.
Tìm hiểu thêm: Trời chớm lạnh thử làm món lẩu riêu cua bắp bò, ở bước xay cho thêm thứ này, nước cua càng ăn càng nghiện
Cho đĩa vào nồi hấp cách thủy 15 phút trên lửa lớn, rưới một ít xì dầu nhạt, rắc hành lá cắt khúc lên trên, cho ra đĩa trước khi bắt đầu ăn sẽ rất dậy mùi thơm, sau đó dùng thìa xúc để ăn.
>>>>>Xem thêm: 3 công thức làm món trứng trần thạch đặt vào miệng đã muốn nuốt tọt vào trong
Lời khuyên:
Thịt nạc xay nhuyễn ăn tốt hơn cho sức khỏe, kết hợp của khoai mỡ hương vị ngon hơn. Sau khi thêm khoai mỡ xay nhuyễn, món thịt khi hấp sẽ mềm và ngon ngọt, tươi mát và ngon miệng.