Khi pha chế nước sốt chua ngọt, đừng chỉ thêm đường và giấm! Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng 12345, món chua ngọt nào cũng thành công trong 1 lần

Khi pha chế nước sốt chua ngọt, đừng chỉ thêm đường và giấm! Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng 12345, món chua ngọt nào cũng thành công trong 1 lần

Mùi vị chua ngọt luôn khiến mọi người phải mê mẩn vì sự kích thích vị giác, tăng cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, một số món ăn với nước sốt chua ngọt như sườn heo sốt chua ngọt chính là “cứu tinh” hoàn hảo, mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn, giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.

Cách làm các món chua ngọt khá đơn giản, chỉ cần chiên nguyên liệu cho đến khi vàng rồi tẩm ướp với nước sốt chua ngọt là xong. Tuy nhiên, bí quyết để món ăn thêm phần hấp dẫn không chỉ nằm ở việc thêm đường và giấm. Nước sốt chua ngọt không chỉ đóng vai trò làm đẹp màu sắc cho món ăn, giúp chúng trở nên đẹp mắt, bóng bẩy mà còn giúp nguyên liệu thấm đẫm, mang lại hương vị chua ngọt, thơm ngon khó cưỡng, vì vậy chỉ sử dụng đường và giấm là chưa đủ.

Bạn đang đọc: Khi pha chế nước sốt chua ngọt, đừng chỉ thêm đường và giấm! Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng 12345, món chua ngọt nào cũng thành công trong 1 lần

Khi pha chế nước sốt chua ngọt, đừng chỉ thêm đường và giấm! Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng 12345, món chua ngọt nào cũng thành công trong 1 lần

Để tạo nên những món ăn chua ngọt ngon miệng, đẹp mắt như ở nhà hàng, bạn cần nhớ tới “tỷ lệ vàng” 12345 – một bí quyết độc đáo được các đầu bếp lớn chia sẻ. Nước sốt chua ngọt không chỉ đơn giản là đường và giấm, thay vào đó cần phải kết hợp thêm ba nguyên liệu khác để tạo nên hương vị đặc trưng. Hãy cùng khám phá công thức “vạn năng” cho nước sốt chua ngọt này, đảm bảo bạn sẽ thích mê.

Sườn chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn heo, bột mì, muối, xì dầu, rượu nấu, tiêu, bột năng, dầu ăn, hành, gừng, xì dầu, giấm, đường, tương cà.

Các bước thực hiện:

Khi pha chế nước sốt chua ngọt, đừng chỉ thêm đường và giấm! Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng 12345, món chua ngọt nào cũng thành công trong 1 lần

Bước 1: Sườn heo mua về được chặt thành từng miếng nhỏ. Rửa sạch sườn với nước, thêm một ít nước muối và ngâm trong 1 giờ. Điều này giúp loại bỏ mùi tanh và khử trùng.

Khi pha chế nước sốt chua ngọt, đừng chỉ thêm đường và giấm! Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng 12345, món chua ngọt nào cũng thành công trong 1 lần

Bước 2: Sau khi sườn chuyển sang màu trắng, loại bỏ nước thừa, thêm bột mì bóp đều. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm nem rán cấp đông thuận tiện để ăn cho 3 ngày Tết mà đảm bảo vẫn ngon, giòn

Khi pha chế nước sốt chua ngọt, đừng chỉ thêm đường và giấm! Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng 12345, món chua ngọt nào cũng thành công trong 1 lần

Bước 3: Ướp sườn với muối, xì dầu, rượu nấu, tiêu, bột năng, dầu ăn. Thêm hành, gừng vào và ướp trong nửa giờ.

Khi pha chế nước sốt chua ngọt, đừng chỉ thêm đường và giấm! Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng 12345, món chua ngọt nào cũng thành công trong 1 lần

Bước 4: Chuẩn bị nước sốt chua ngọt với tỷ lệ 1 muỗng rượu nấu, 2 muỗng xì dầu, 3 muỗng giấm balsamic, 4 muỗng đường, 5 muỗng tương cà. Tùy vào khẩu vị, có thể điều chỉnh tỷ lệ giữa giấm và đường.

Khi pha chế nước sốt chua ngọt, đừng chỉ thêm đường và giấm! Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng 12345, món chua ngọt nào cũng thành công trong 1 lần

Bước 5: Chiên sườn cho đến khi chúng có màu vàng, có mùi thơm thì thêm hành, gừng, tỏi và các gia vị khác vào xào cho thơm. Thêm nước sốt chua ngọt vào, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho tới khi sườn chín mềm.

Khi pha chế nước sốt chua ngọt, đừng chỉ thêm đường và giấm! Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng 12345, món chua ngọt nào cũng thành công trong 1 lần

>>>>>Xem thêm: 4 món hấp ngon tuyệt cú mèo cho ngày Chủ nhật

Bước 6: Mở nắp, tăng lửa để cô đặc nước sốt, đảo đều để mỗi miếng sườn đều được phủ đều nước sốt đậm đà, rắc hành lên trên và mang ra thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *