Xoài chín ương có vị giòn rụm, chua chua, khi ăn nếu có món mắm pha đúng điệu, đảm bảo sẽ có một món ăn ngon chảy nước miếng, ăn một muốn ăn 10.
Bạn đang đọc: Khi pha mắm đường chấm xoài, nhớ thêm một nguyên liệu này vào, ăn bao nhiêu xoài vẫn thấy thiếu
Hãy cùng tìm hiểu cách pha một chén nước chấm xoài hoàn hảo nhé.
Nguyên liệu làm mắm đường tiêu:
3 muỗng đường.
2 muỗng nước mắm, tiêu xay, ớt.
Tìm hiểu thêm: Đậu phộng chiên giòn nhớ thêm bước này, món khai vị giòn khó cưỡng lại, không dễ bị ỉu
Cách làm mắm đường tiêu
Đầu tiên bạn cho đường ra chén, tùy vào số lượng xoài mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy thích nhé.
Bạn cho nước mắm vào vừa đủ ướt đường, rồi khuấy cho tới lúc đường sệt lại.
Bạn cắt ớt nhỏ ra, cho vào chén. Sau đó cho tiêu vào, đủ thấy tiêu đen lấm tấm trong chén là được.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Công thức làm mứt dừa trà sữa khoai môn: Màu tím mộng mơ, ăn ngon thơm hơn hàng thường
Mắm đường tiêu đúng chuẩn là phải keo lại như mạch nha, khi chấm miếng xoài vào bạn sẽ thấy mắm đường bao lại một lớp quanh xoài. Vậy mới đủ để dằn lại cái chua gắt của xoài, mới hòa quyện vào xoài tạo nên một món ăn trọn vẹn, đậm đà.
Mùi tiêu thơm sẽ làm dịu đi mùi vị của nước mắm , xoài chua cũng giảm cái cay nồng của tiêu, khiến nước chấm hài hoà hơn. Cắn vào một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, chua chua của xoài sống, vị cay xé lưỡi của ớt và vị cay dịu của tiêu tan trong cuống họng.
Thêm tiêu vào món mắm đường truyền thống không chỉ giúp cân bằng vị chua của xoài, mà còn làm nước chấm mắm đường tiêu trở nên đặc biệt, thơm ngon hơn. Nếu bạn là một “tín đồ” của xoài sống, thì đây quả là một món nước chấm độc đáo mà bạn nên thử phải không nào?