Ngao đừng chỉ nấu canh, hãy đổi vị bằng cách hấp kiểu Thái và hấp sả, đảm bảo ăn ngon xuýt xoa

Ngao đừng chỉ nấu canh, hãy đổi vị bằng cách hấp kiểu Thái và hấp sả, đảm bảo ăn ngon xuýt xoa

Ngao là loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm, chất béo và chất bột đường, đây là món ăn không chỉ giàu protein mà còn thơm ngon, dễ ăn.

1. Cách làm ngao hấp Thái

Bạn đang đọc: Ngao đừng chỉ nấu canh, hãy đổi vị bằng cách hấp kiểu Thái và hấp sả, đảm bảo ăn ngon xuýt xoa

Nguyên liệu làm ngao hấp Thái

2kg ngao

3 nhánh sả

1 củ gừng

Vài trái ớt

3 củ hành tím

Sốt lẩu thái Cholimex

Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách làm ngao hấp Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao đừng chỉ nấu canh, hãy đổi vị bằng cách hấp kiểu Thái và hấp sả, đảm bảo ăn ngon xuýt xoa

Sả đập dập, hành tím bóc vỏ sau đó băm nhỏ, gừng cắt thành lát, ớt cắt nhỏ.

Sau đó bạn cho ngao vào ngâm trong 1 thau nước có thêm vài lát ớt để làm ngao nhả bớt đất cát.

Bước 2: Nấu ngao hấp thái

Ngao đừng chỉ nấu canh, hãy đổi vị bằng cách hấp kiểu Thái và hấp sả, đảm bảo ăn ngon xuýt xoa

Kế đến, bạn đặt nồi lên bếp và cho vào một ít dầu ăn, đợi cho dầu nóng thì cho hành tím, gừng, ớt và sả vào phi thơm, khi thấy hành đã hơi vàng thì bạn cho vào 1 tô nước, đậy nắp và nấu sôi.

Sau khi sôi, bạn cho vào 1/2 chai sốt lẩu thái Cholimex, khuấy đều rồi đậy nắp. Khi nước sôi đã trở lại, bạn cho hết ngao vào, đậy nắp nấu trong vòng 10 phút cho đến khi ngao mở miệng ra hết thì tắt bếp, không nên nấu quá lâu vì sẽ làm cho thịt ngao bị co rút lại, không còn ngon nữa.

Vậy là xong rồi đó, thật đơn giản đúng không nào, chẳng cần phải tốn nhiều công sức chuẩn bị hay nêm nếm gì cả mà vẫn có ngay một món ăn ngon .

Thành phẩm

Ngao đừng chỉ nấu canh, hãy đổi vị bằng cách hấp kiểu Thái và hấp sả, đảm bảo ăn ngon xuýt xoa

2. Cách làm ngao hấp sả

Nguyên liệu làm ngao hấp sả

1kg ngao, Ớt, sả

Gia vị: Đường, nước mắm

Cách làm ngao hấp sả

Các bước sơ chế nguyên liệu các bạn cũng làm tương tự như món ngao hấp Thái.

Đầu tiên, các bạn lót sả cắt khúc và đập dập vào dưới đáy nồi rồi cho ngao lên.

Tìm hiểu thêm: Cách tự muối dưa cải bằng nước vo gạo sạch sẽ và an toàn, lên men 2 ngày, 3 ngày là có thể ăn được, vị chua chua, giòn giòn mát lạnh

Ngao đừng chỉ nấu canh, hãy đổi vị bằng cách hấp kiểu Thái và hấp sả, đảm bảo ăn ngon xuýt xoa

Kế đến cho 1 muỗng ớt băm nhỏ, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 150ml nước, trộn đều rồi cho lên bếp nấu sôi.

Ngao đừng chỉ nấu canh, hãy đổi vị bằng cách hấp kiểu Thái và hấp sả, đảm bảo ăn ngon xuýt xoa

Khi nước sôi, ngao đã mở miệng thì bạn xóc đều, tắt bếp là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

Thành phẩm

Ngao đừng chỉ nấu canh, hãy đổi vị bằng cách hấp kiểu Thái và hấp sả, đảm bảo ăn ngon xuýt xoa

>>>>>Xem thêm: 10 loại Chocolate đắt nhất thế giới

Hương vị sả ớt thơm nồng kết hợp cùng ngao ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn 2 cách làm ngao hấp Thái và hấp sả thơm ngon, cay nồng rồi. Hãy thực hiện cho cả gia đình bạn thưởng thức nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *