Sau một thời gian bảo quản các loại thực phẩm trong tủ lạnh, bạn cần rã đông để có thể sử dụng được. Vậy bạn có biết làm sao để rã đông thực phẩm cho đúng cách?
Bạn đang đọc: Khi rã đông thịt, đừng chỉ ngâm trong nước, hướng dẫn bạn mẹo nhỏ để không làm mất đi độ ngon và mùi vị của miếng thịt tươi
Mọi người thường rã đông bằng cách ngâm trực tiếp vào nước, nhưng phương pháp này chưa phải là phương pháp hoàn hảo nhất. Thậm chí một số sai lầm khi rã đông, thịt sau khi rã đông sẽ không ngon về mùi vị, kết cấu bị phá hỏng.
Thịt đông lạnh chủ yếu là thịt đã được để lâu ngày, vì vậy lúc này chất lượng thịt đã kém đi. Nhưng nếu biết cách rã đông đúng cách thì chúng ta vừa tiết kiệm được thời gian cũng như sẽ giữ lại được độ tươi ngon, hương vị của miếng thịt.
Tìm hiểu thêm: Vẫn còn thịt gà sau Tết, làm ngay món phở gà siêu ngon với công thức nấu nước dùng ngọt thơm
Một trong những cách tốt nhất để rã đông là rã đông trực tiếp, bạn có thể để thịt xuống dưới ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng. Nhưng nếu rã đông ở ngoài nhiệt độ phòng thì phải chú ý đến thời gian. Thường thì cách tốt nhất là để miếng thịt xuống ngăn mát tủ lạnh vào tối hôm trước, hôm sau lấy ra chế biến thì miếng thịt sẽ giữ được độ tươi và không bị biến chất.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết xào miến mềm tơi, không vón cục: Chần xong đừng xào luôn hãy làm thêm một bước nữa
>>>>>Xem thêm: Bí quyết xào miến mềm tơi, không vón cục: Chần xong đừng xào luôn hãy làm thêm một bước nữa
Một cách khác, tương đối đơn giản là rã đông trong nước ấm với muối. Nó cũng là một giải pháp tốt giúp tiết kiệm thời gian, nếu cho vào nước nóng thì sẽ làm miếng thịt bị biến chất, cho vào nước lạnh thì rã đông rất lâu. Vì vậy, điều tốt nhất là rã đông bằng nước ấm và muối, muối không chỉ có tác dụng khử trùng mà còn đẩy nhanh quá trình rã đông. Vì vậy, nước ấm với muối là cách tốt hơn để rã đông thịt, tôi khuyên mọi người nên thử.