Tận dụng gà, giò thừa từ Tết để làm chả lá lốt ngon lạ miệng bằng nồi chiên không dầu

Tận dụng gà, giò thừa từ Tết để làm chả lá lốt ngon lạ miệng bằng nồi chiên không dầu

Món chả lá lốt từ đồ thừa tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng. Cách làm món này cũng vô cùng đơn giản.

Sau Tết hầu như gia đình nào cũng phải đối mặt với tình trạng đồ thừa “ngập” tủ lạnh. Những đồ này bỏ đi thì phí mà giữ lại hâm nóng lại ngán. Mới đây, trên diễn đàn dành cho hội “Yêu bếp” một mẹ đảm đã nghĩ ra món mới tận dụng gà và giò thừa từ Tết. Đó là món chả lá lốt giò, gà.

Bạn đang đọc: Tận dụng gà, giò thừa từ Tết để làm chả lá lốt ngon lạ miệng bằng nồi chiên không dầu

Tận dụng gà, giò thừa từ Tết để làm chả lá lốt ngon lạ miệng bằng nồi chiên không dầu

Món chả lá lốt giò, gà sẽ ngon hơn nếu bạn dùng nồi chiên không dầu. Nếu không có cũng có thể dùng chảo chiên như bình thường.

Nguyên liệu và sơ chế:

– Thịt gà luộc xé phay

– Giò thái nhỏ

– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước ấm cho nở

– 4 quả trứng gà (vì gà luộc và giò khá khô nên cần nhiều trứng để tạo liên kết dính, chả không bị khô, rời rạc)

– Hành khô

– Hành tươi, rau mùi

– Gia vị: mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Tận dụng gà, giò thừa từ Tết để làm chả lá lốt ngon lạ miệng bằng nồi chiên không dầu

– Lá lốt

Cách làm

Tìm hiểu thêm: Trứng cút sốt me ấm nồng ngày đông

Tận dụng gà, giò thừa từ Tết để làm chả lá lốt ngon lạ miệng bằng nồi chiên không dầu

– Cho tất cả hỗn hợp vào xay.

Tận dụng gà, giò thừa từ Tết để làm chả lá lốt ngon lạ miệng bằng nồi chiên không dầu

Tận dụng gà, giò thừa từ Tết để làm chả lá lốt ngon lạ miệng bằng nồi chiên không dầu

>>>>>Xem thêm: Tiết trời đổi gió sang đông, làm ngay món cá chép om dưa nóng hổi vừa ngon lại ấm bụng

– Gói thành chả lá lốt.

– Cho vào nồi chiên không dầu hoặc chiên bằng chảo như bình thường.

– Thành phẩm là món chả lá lốt thơm ngon, không ngấy. Bạn có thể chấm kèm với nước mắm hoặc tương ớt.

Nguồn ảnh: Tu Anh Hoang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *