Nhiều người phàn nàn thịt gà họ nấu ở nhà không ngon và có mùi hôi. Thực tế, để nấu gà được ngon và không có mùi, bước làm sạch rất quan trọng. Nhiều người không không biết, dẫn đến nấu gà vừa không ngon vừa bị tanh.
Cách tốt nhất để làm sạch thịt gà:
Bạn đang đọc: Khi rửa gà, đừng rửa trực tiếp bằng mỗi nước, thêm một bước nữa, thịt gà ngon hơn mà không hề có mùi
– Khi rửa gà, thật sai lầm nếu chỉ rửa trực tiếp. Thêm 2 loại nguyên liệu sẽ làm cho gà sạch hơn và không mùi, đó là thêm một chút muối và gừng để làm sạch gà. Cách rửa này khiến gà sạch hơn và không có mùi.
Các bước làm sạch gà:
– Đầu tiên, chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ và đặt vào một cái bát lớn. Hãy bắt đầu làm sạch thịt gà bằng cách thêm vài lát gừng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó thêm một thìa muối để loại bỏ vi khuẩn và khử trùng. Chà nhiều lần để rửa trôi máu bên trong miếng thịt. (Nhiều người chỉ sử dụng nước sạch để làm sạch gà. Điều này là sai. Gà rửa như vậy không những không sạch mà còn có mùi rất hôi và tanh).
Tìm hiểu thêm: Chần trứng, không đun sôi nồi nước, làm các bước này trước, trứng mềm, ăn sáng cực hợp
– Vớt gà ra, để ráo nước, đổ vào nước sạch và tiếp tục rửa lại để gà được sạch.
>>>>>Xem thêm: Mẹ đảm khoe những mâm cơm cuối tuần, nhìn đã thấy thèm
Thêm 2 loại nguyên liệu: Muối ăn có thể loại bỏ vi khuẩn và diệt vi-rút, gừng để làm sạch và khử mùi tanh.