Nỗi ám ảnh với nhiều người khi sơ chế cua đồng là bị cua cắp. Tuy nhiên, cũng có một số mẹo để tránh bị đau khi làm cua mà ít người biết.
Riêu cua, canh cua… là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, công đoạn mọi người ngại nhất chính là sơ chế cua vì đòi hỏi nhiều thời gian. Ngoài ra, nếu không khéo léo có thể bị cua kẹp rất đau.
Bạn đang đọc: Khi sơ chế cua, đừng quên bỏ thêm hai thứ này vào chậu để tránh bị cua cắp
Để tránh việc này, có bạn có thể thử một số mẹo dưới đây:
– Cua sau khi mua về, ngâm vào chậu rồi rửa sạch nhiều lần với nước để tránh cặn bẩn.
– Sau đó, cho vào cua chút muối và đá cục để cua không kẹp khi xé. Điều này cũng khiến việc sơ chế được nhanh và đơn giản hơn rất nhiều.
Mẹo tránh bị cua kẹp khi sơ chế là cho vào chậu một ít muối và đá viên.
Tìm hiểu thêm: Mùa đông chỉ thích làm món nem nướng thơm lừng
– Mang cua đi giã nhuyễn, nhớ rắc thêm ít muối để khi nấu, gạch cua dễ đông lại và hạn chế việc gạch và càng cua bắn vào người.
– Lọc xác cua lấy nước rồi chế biến món ăn tùy theo sở thích.
>>>>>Xem thêm: Nhiều người chỉ ăn rau bí xào mà không biết hoa của nó cũng có thể chế biến thành món cực ngon
Lưu ý: Khi nấu cua dùng đũa nguấy theo một chiều đến khi nước sôi tăm tăm, để thịt cua nổi đều và đẹp hơn.