Khi thắng kẹo đắng không nên cho đường phèn vào, thêm bước này màu đường không bị cháy, không bị đắng và đỏ tươi hơn

Khi thắng kẹo đắng không nên cho đường phèn vào, thêm bước này màu đường không bị cháy, không bị đắng và đỏ tươi hơn

Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp chị em thắng kẹo đắng ngon, không bị đắng và cháy.

Nguyên liệu thắng kẹo đắng: đường phèn, nước lạnh, nước sôi.

Bạn đang đọc: Khi thắng kẹo đắng không nên cho đường phèn vào, thêm bước này màu đường không bị cháy, không bị đắng và đỏ tươi hơn

Bước 1: Cho một ít nước lạnh vào nồi, đổ đường phèn vào xào. Đường phèn được cho là loại đường thích hợp để thắng kẹo đắng. Tác dụng của việc thêm ít nước trước khi cho vào nồi là đường phèn sẽ dễ xào hơn, không dễ bị cháy khét.

Khi thắng kẹo đắng không nên cho đường phèn vào, thêm bước này màu đường không bị cháy, không bị đắng và đỏ tươi hơn

Bước 2: Chú ý đun nhỏ lửa hơn, không cẩn thận sẽ bị đắng, xào từ từ, đảo đều. Chiên cho đến khi màu đường bắt đầu sủi bọt, có sự thay đổi màu sắc.

Khi thắng kẹo đắng không nên cho đường phèn vào, thêm bước này màu đường không bị cháy, không bị đắng và đỏ tươi hơn

Bước 3: Sau khi chiên đến khi có màu caramen thì đổ vào một lượng nước sôi thích hợp. Điều quan trọng nhất bạn cần chú ý ở đây là cho nước sôi vào, không nên cho nước lạnh vào, nếu không chảo sẽ bị khét.

Tìm hiểu thêm: Trời nóng, học làm món trà đào cam sả thơm ngon, mát lạnh ngay tại nhà

Khi thắng kẹo đắng không nên cho đường phèn vào, thêm bước này màu đường không bị cháy, không bị đắng và đỏ tươi hơn

Loại kẹo đắng này có thể nhìn thấy màu đỏ tươi bằng mắt thường, sau khi nguội thì cho vào hộp đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Có thể dùng kẹo đắng nấu nhiều món ngon như thịt kho tàu, kho cá…

Khi thắng kẹo đắng không nên cho đường phèn vào, thêm bước này màu đường không bị cháy, không bị đắng và đỏ tươi hơn

Khi thắng kẹo đắng không nên cho đường phèn vào, thêm bước này màu đường không bị cháy, không bị đắng và đỏ tươi hơn

>>>>>Xem thêm: Chán cua hấp hoặc luộc, hãy thử nấu cua với món sốt hấp dẫn này

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *