Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp chị em thắng kẹo đắng ngon, không bị đắng và cháy.
Nguyên liệu thắng kẹo đắng: đường phèn, nước lạnh, nước sôi.
Bạn đang đọc: Khi thắng kẹo đắng không nên cho đường phèn vào, thêm bước này màu đường không bị cháy, không bị đắng và đỏ tươi hơn
Bước 1: Cho một ít nước lạnh vào nồi, đổ đường phèn vào xào. Đường phèn được cho là loại đường thích hợp để thắng kẹo đắng. Tác dụng của việc thêm ít nước trước khi cho vào nồi là đường phèn sẽ dễ xào hơn, không dễ bị cháy khét.
Bước 2: Chú ý đun nhỏ lửa hơn, không cẩn thận sẽ bị đắng, xào từ từ, đảo đều. Chiên cho đến khi màu đường bắt đầu sủi bọt, có sự thay đổi màu sắc.
Bước 3: Sau khi chiên đến khi có màu caramen thì đổ vào một lượng nước sôi thích hợp. Điều quan trọng nhất bạn cần chú ý ở đây là cho nước sôi vào, không nên cho nước lạnh vào, nếu không chảo sẽ bị khét.
Tìm hiểu thêm: Mùa thu nên ăn món thịt này nhiều hơn, không những bổ dưỡng mà còn rẻ và dễ nấu
Loại kẹo đắng này có thể nhìn thấy màu đỏ tươi bằng mắt thường, sau khi nguội thì cho vào hộp đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Có thể dùng kẹo đắng nấu nhiều món ngon như thịt kho tàu, kho cá…
>>>>>Xem thêm: Rửa sạch dạ dày lợn, không chỉ dùng nước muối! Hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để làm sạch nhanh, không hôi, không bết dính