Trứng là một trong những thực phẩm quen thuộc, giá thành vừa rẻ lại có nhiều chất dinh dưỡng, được mọi người ưa chuộng. Trứng có nhiều cách chế biến như chiên, rán, hấp, luộc đều ngon. Cách làm nào cũng đơn giản, hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Khi tráng trứng, đừng vội cho vào chảo, làm thêm một bước nữa, trứng sẽ mềm và bông xốp
Trứng tráng có thể dùng với cháo, cơm hoặc bún đều ngon cả. Chắc hẳn ai cũng biết chế biến món trứng tráng, tuy nhiên để làm chủ được hương vị thì không phải người nào cũng làm được. Có một số mẹo sẽ giúp trứng trở nên mềm, bông, hương vị thơm ngon hấp dẫn hơn.
Thực tế, món trứng tráng cũng có những mẹo nhỏ, nhiều người sau khi đập trứng vào bát thì cho hành lá và muối vào đảo đều rồi chiên, nhưng cách này sẽ khiến trứng không được bông, xốp. Thực ra khi tráng trứng, chúng ta có thể làm thêm một bước nữa, để món trứng được bông xốp hơn, chúng ta cùng tham khảo nhé.
Tìm hiểu thêm: Trời oi nóng, học làm sinh tố tại nhà nhưng để ngon như ngoài hàng đừng quên những lưu ý nằm lòng này
Trứng gà ta rửa sạch để loại bỏ tạp chất bám trên bề mặt rồi đập vỡ vỏ trứng, cho ra bát, thêm muối và hành lá thái nhỏ vào khuấy đều. Lúc này đừng vội cho vào chảo chiên nhé, làm thêm một bước nữa là cho một ít tinh bột vào đảo đều, sau mới cho vào chảo và chiên, trứng lúc này sẽ vàng đều, bông và hương vị thơm ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với món cánh gà hấp nấm kim châm ngon quên lối về
Thông thường bạn có thể sử dụng phương pháp này khi chế biến món trứng tráng, chỉ cần thêm chút tinh bột, món trứng chắc chắn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu công thức độc đáo này tới bạn bè, người thân nhé.