Miến đâu chỉ làm nem hay xào, chế biến theo cách này giòn ngon gấp bội

Miến đâu chỉ làm nem hay xào, chế biến theo cách này giòn ngon gấp bội

Miến xào, canh miến vốn là những món rất quen thuộc. Thế nhưng ít người biết rằng ngoài những món này, miến còn có thể biến tấu với công thức đơn giản, đây sẽ là gợi ý cực hấp dẫn cho bé yêu của bạn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Miến đâu chỉ làm nem hay xào, chế biến theo cách này giòn ngon gấp bội

Miến đâu chỉ làm nem hay xào, chế biến theo cách này giòn ngon gấp bội

Món miến chiên giòn có hương vị thơm ngon, trẻ nhỏ rất thích.

1 bó miến

1 củ cà rốt

100 g bắp su

3 nhánh hẹ

Vài lá rong biển

Gia vị: 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/4 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu.

Phần bột:

1 trứng gà

80 gr bột chiên giòn

100 ml nước lạnh

1/2 muỗng cà phê bột nêm

1/3 chén bột chiên giòn để riêng

Lưu ý: Nếu không có bột chiên giòn thì các bạn hãy dùng 40 gr bột mì+ 40 gr tinh bột bắp.

Thực hiện:

Bước 1: Cho hết nguyên liệu phần bột vào âu trộn đều.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho miến vào luộc với lửa vừa. Miến chín đổ ra rổ để ráo.

Cà rốt bào vỏ thái nhỏ. Hẹ rửa sạch thái nhỏ. Bắp su thái mỏng.

Miến đâu chỉ làm nem hay xào, chế biến theo cách này giòn ngon gấp bội

Miến cắt nhỏ cùng cà rốt, bắp su, hẹ cho vào âu trộn cùng gia vị.

Miến đâu chỉ làm nem hay xào, chế biến theo cách này giòn ngon gấp bội

Miến đâu chỉ làm nem hay xào, chế biến theo cách này giòn ngon gấp bội

Bước 3: Cho ít miến trộn vào lá rong biển cuộn tròn, thoa chút bột mì để dán dính. Sau khi làm hết thì cắt thành khúc ngắn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sườn non nướng sả ớt ngon, đổi vị cho bữa cơm nhà trong mùa thu

Miến đâu chỉ làm nem hay xào, chế biến theo cách này giòn ngon gấp bội

Bước 4: Cho hết các khúc miến sushi vào bao trộn cùng bột chiên giòn.

Miến đâu chỉ làm nem hay xào, chế biến theo cách này giòn ngon gấp bội

Miến đâu chỉ làm nem hay xào, chế biến theo cách này giòn ngon gấp bội

Miến đâu chỉ làm nem hay xào, chế biến theo cách này giòn ngon gấp bội

>>>>>Xem thêm: Vì biết đậu phụ ăn được như vậy nên nhà mình thường xuyên nấu, ngon hơn ăn thịt

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng cho từng khúc sushi vào âu bột (ở bước 1), nhúng đều rồi cho vào chảo dầu chiên lửa vừa chờ sushi vàng giòn thì gắp ra đĩa.

Trình bày: Cho các khúc miến sushi chiên giòn ra đĩa. Món này ăn nóng chấm xì dầu rất ngon, chắc chắn trẻ nhỏ sẽ thích.

Nguồn ảnh: Lan Anh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *