Khi xào bắp cải, một số người chần nước và một số cho dầu, điều này là không đúng! Hướng dẫn bạn cách làm đúng nhất, cải xào thơm và giòn

Hãy cùng xem bài viết hôm nay có thể mang lại những gì cho kỹ năng nấu nướng của bạn.

Một vài thắc mắc: “Tại sao món bắp cải tôi xào ở nhà không giòn và mềm chút nào, ăn không ngon như ngoài hàng? Có cách nào hay để chế biến món này ngon như ở nhà hàng không?”.

xào cải bắp, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bắp cải rất cứng, nhiều người khi xào bắp cải thì luộc bắp cải rồi mới xào, có người cho qua dầu trực tiếp sẽ khiến bắp cải không giòn được và cho quá nhiều dầu vào bắp cải sẽ làm cho bắp cải ngấm nhiều dầu dẫn đến khi xào xong ăn sẽ bị ngấy. Trong quá trình xào bắp cải có 3 điểm quan trọng cần chú ý, nhiều người không để ý bảo sao xào bắp cải không ngon. Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách xào bắp cải đúng cách nhất, chỉ cần làm theo cách làm này đảm bảo món bắp cải xào của bạn sẽ thơm, giòn, ngon đúng điệu.

xào cải bắp, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gam bắp cải, 25 ml mỡ lợn, 15 gam tỏi băm, 5 gam ớt khô, 10 ml sa tế (có thể bỏ qua), 2 bột nêm, 8 ml giấm, 1 gam hạt tiêu và lượng muối thích hợp.

Cách xào bắp cải:

Bước 1: Đầu tiên bạn xé bắp cải thành từng miếng cỡ 4cm, sau đó rửa bắp cải bằng vòi nước chảy, để ráo hết nước trong bắp cải trước khi sử dụng.

xào cải bắp, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 2: Đun nóng nồi, sau đó cho mỡ lợn vào nồi, khi nhiệt độ dầu nóng 70% thì cho toàn bộ tỏi băm, ớt khô và ít sa tế vào xào trong 10 giây.

xào cải bắp, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 3: Sau đó cho bắp cải vào nồi, xào trong vòng 2 phút ở lửa vừa – to, đến khi thấy bắp cải 80% đã chuyển màu.

xào cải bắp, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 4: Cuối cùng cho bột nêm, giấm, tiêu, muối vào nồi, tiếp tục xào trong 20 giây trên lửa lớn rồi cho ra đĩa.

xào cải bắp, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

xào cải bắp, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Mẹo để xào bắp cải:

1. Sau khi rửa bắp cải xong nhớ xả hết nước trong bắp cải trước khi xào, nếu không bắp cải chứa nhiều nước sẽ kéo dài thời gian xào, dẫn đến bắp cải không được giòn.

2. Khi xào bắp cải cần dùng mỡ heo để chiên, vì mỡ heo không chỉ thơm hơn dầu ăn mà còn có tính chất tốt hơn dầu ăn, trong quá trình xào bắp cải, mỡ heo có thể bọc bắp cải tốt hơn, điều này có thể làm giảm sự mất nước trong bắp cải, để bắp cải xào chín mềm hơn.

3. Khi xào bắp cải, cả quá trình cần xào với lửa vừa và to để bắp cải được xào nhanh giòn và cũng tránh bị mất nước trong bắp cải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *