Khi xào miến với bắp cải, đừng nên xào trực tiếp, thêm hai bước mấu chốt để miến ngon mà không bị dính vào chảo

Khi xào miến với bắp cải, đừng nên xào trực tiếp, thêm hai bước mấu chốt để miến ngon mà không bị dính vào chảo

Miến xào bắp cải là món ăn tại nhà rất ngon, tuy nhiên là món ăn đơn giản tại nhà nhưng nhiều bạn lại không thể làm tốt, miến làm ra dính và vón cục, bắp cải lại chảy nước, ăn không ngon.

Người ta thường nói, trăm loại rau không bằng bắp cải, điều đó cho thấy giá trị dinh dưỡng của bắp cải cao đến mức nào, trong bắp cải có chứa vitamin B, vitamin C, canxi, sắt, phốt pho và nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết khác cho cơ thể con người. Dùng thường xuyên có tác dụng bồi bổ dạ dày, có tác dụng bổ huyết, giải tỏa khó chịu, giải khát. Bắp cải còn rất giàu chất xơ thô, không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm cho ruột mà còn thúc đẩy quá trình giải độc, có thể kích thích nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình thải phân và có thể cải thiện hiệu quả các triệu chứng khó tiêu.

Bạn đang đọc: Khi xào miến với bắp cải, đừng nên xào trực tiếp, thêm hai bước mấu chốt để miến ngon mà không bị dính vào chảo

Hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách làm miến xào bắp cải, miến xào bắp cải là món ăn phổ biến trên bàn ăn chung, nguyên liệu chính là bắp cải và miến, dễ thực hiện và giàu chất dinh dưỡng.

Lưu ý hai điểm chính để miến không bị dính vào nồi.

Bước 1: Mọi người chuẩn bị nửa bắp cải, gọt bỏ phần lá già bên ngoài đem vứt đi, còn lại phần lá non bên trong rồi thái sợi nhỏ để dùng sau, miến ngâm nước cho nở trước rồi cắt. Tỏi cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt khô cắt nhỏ để dùng (ớt tùy khẩu vị).

Khi xào miến với bắp cải, đừng nên xào trực tiếp, thêm hai bước mấu chốt để miến ngon mà không bị dính vào chảo

Mách bạn: Để làm món miến bắp cải thì mọi người chuẩn bị một nửa bắp cải là đủ, có thể ăn hết trong một bữa, vừa không sợ lãng phí lại không có hiện tượng ngấy không muốn ăn bữa thứ hai.

Có thể ngâm miến trong nước ấm, lưu ý không để nhiệt độ nước quá cao hoặc ngâm quá lâu, ngâm miến quá lâu hoặc nhiệt độ nước quá cao miến sẽ mềm quá, trở nên vón cục.

Bước 2: Đun nóng chảo và dầu, khi dầu nóng thì trút hạt tiêu, tỏi vào chiên cho thơm rồi vớt ra.

Bước 3: Tiếp tục cho bắp cải, xì dầu, dầu hào, muối vào chảo, đảo đều rồi cho một ít nước vào.

Khi xào miến với bắp cải, đừng nên xào trực tiếp, thêm hai bước mấu chốt để miến ngon mà không bị dính vào chảo

Mẹo: Khi bạn làm miến bắp cải, hãy cho một lượng nước nhỏ vào để tránh miến bị dính vào chảo (hoặc khi ngâm miến xong bạn cho chút dầu ăn vào bóp tơi) hoặc vón lại khi miến được dọn ra.

Bước 4: Sau khi xào bắp cải đến khi mềm thì đổ tiếp miến vào xào đều, lúc này bạn cho một ít xì dầu và bột nêm (có thể cho thêm hoặc không) vào xào cho chín đều là đã sẵn sàng để phục vụ.

Tìm hiểu thêm: Cơm thừa làm theo cách này ngon hơn, không cần chiên hay rán, ít dầu tốt cho sức khỏe, người lớn và trẻ nhỏ đều thích

Khi xào miến với bắp cải, đừng nên xào trực tiếp, thêm hai bước mấu chốt để miến ngon mà không bị dính vào chảo

Khi xào miến với bắp cải, đừng nên xào trực tiếp, thêm hai bước mấu chốt để miến ngon mà không bị dính vào chảo

>>>>>Xem thêm: Khoai lang phơi nắng, khi cắt ra sẽ chuyển sang màu đen, dạy bạn 3 bí quyết để khoai chín vàng, mềm và không bị khô cứng

Trên đây là cách làm cụ thể của món miến bắp cải mà hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn, món miến bắp cải làm theo cách này không chỉ có hương vị rất thơm ngon mà còn rất ngon và dễ làm, bạn chỉ cần chú ý những điểm sau là được.

Đầu tiên: cho một chút nước khi xào bắp cải, điều này có thể giúp cải nhanh chín và mềm hơn, đồng thời có thể tránh cho các lá quạt bị dính vào nồi bị cháy xém.

Thứ hai: Khi ngâm miến, không nên dùng nước sôi nóng hoặc ngâm quá lâu vì như vậy miến sẽ rất nhuyễn, không có độ dai mà sẽ dễ bị vón cục lại với nhau.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *