Khi xào mướp, hãy thêm một mẹo nhỏ này để mướp xanh mướt, không bị thâm đen

Khi xào mướp, hãy thêm một mẹo nhỏ này để mướp xanh mướt, không bị thâm đen

Mướp đang vào mùa và bày bán rất nhiều ngoài chợ, nhiều người mua mướp về xào và luôn bị thâm đen. Chúng tôi sẽ mách bạn cách xào mướp vừa thơm giòn vừa xanh mướt.

Mướp rất giàu vitamin và nhiều loại carbohydrate phong phú. Đối với carbohydrate cơ thể con người cần rất nhiều, đặc biệt là cho những người có làn da xấu. Ăn nhiều mướp, có thể làm cho làn da của bạn dẻo dai hơn.

Bạn đang đọc: Khi xào mướp, hãy thêm một mẹo nhỏ này để mướp xanh mướt, không bị thâm đen

Thành phần xơ mướp rất nhiều, khi được nấu lên, dễ xuất hiện màu đen, do đó, mướp không có màu xanh lá cây, điều này cũng dẫn đến món mướp nhìn cảm giác không ngon miệng. Hôm nay, chung tôi sẽ chia sẻ với bạn cách tránh mướp bị thâm đen khi xào.

Nguyên liệu: Mướp, muối ăn, dầu ăn, dầu hào, tỏi, ớt khô.

Các bước xào mướp:

1. Trước tiên hãy đi chợ để mua hai quả mướp tươi. Nên mua loại mướp có màu xanh lá cây (tốt nhất là mướp nếp thơm), loại mướp này sẽ ngon hơn. Mướp sau khi mua về gọt bỏ vỏ bên ngoài và cắt miếng nhỏ. Cho các miếng mướp đã cắt rửa sạch và để vào bát.

Khi xào mướp, hãy thêm một mẹo nhỏ này để mướp xanh mướt, không bị thâm đen

Tại thời điểm này, hãy nhớ thêm một bước nữa vào mướp, đó là thêm một nửa thìa muối, trộn muối và mướp đều nhau và ướp trong 5 phút để cho nước thừa trong mướp được tiết ra. (Sau khi mướp được ướp muối, xơ mướp sẽ không bị đen khi xào).

Khi xào mướp, hãy thêm một mẹo nhỏ này để mướp xanh mướt, không bị thâm đen

2. Trong quá trình ngâm mướp, chúng ta cũng cần chuẩn bị đúng lượng nguyên liệu. Tỏi phải được chuẩn bị nhiều hơn. Đồng thời, thêm một ít ớt khô chuẩn bị sẵn và cắt thành những miếng nhỏ.

Sau khi mướp được ướp, bạn cần chuẩn bị một lượng nước thích hợp để thêm vào mướp, sử dụng nước sạch để chà mướp, và rửa sạch nước và muối dư thừa ở mướp. Sau khi rửa sạch, thêm một nửa thìa muối ăn và ngâm mướp trong một phút với nước để nó không đổi màu.

Khi xào mướp, hãy thêm một mẹo nhỏ này để mướp xanh mướt, không bị thâm đen

3. Cuối cùng, cho nồi lên bếp, thêm một thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu đến 50%, thêm tỏi băm đã chuẩn bị trước, và sau khi vặn lửa nhỏ, thêm mướp đã chuẩn bị vào nồi và xào cùng tỏi băm với nhau. Sau khi xào, thêm ớt khô đã chuẩn bị và tiếp tục xào mướp trong một phút.

Tìm hiểu thêm: Tự làm chả thịt nướng ăn với bún

Khi xào mướp, hãy thêm một mẹo nhỏ này để mướp xanh mướt, không bị thâm đen

Cuối cùng, cho thêm ít nước (nếu khô), sau đó thêm một thìa nước sốt dầu hào và một chút muối để điều chỉnh hương vị, tiếp đó bạn có thể vớt mướp đã chín cho ra đĩa để ăn. (Bản thân mướp rất ngon và đã được ngâm muối. Khi nấu, đừng thêm quá nhiều gia vị).

Khi xào mướp, hãy thêm một mẹo nhỏ này để mướp xanh mướt, không bị thâm đen

Khi xào mướp, hãy thêm một mẹo nhỏ này để mướp xanh mướt, không bị thâm đen

>>>>>Xem thêm: Cách xào rau muống để không bị thâm đen? Nhớ đừng xào sau khi rửa sạch, làm thêm một bước nữa sẽ không bị ra nước, rau xanh

Mẹo:

1. Để tránh mướp xào bị thâm, trước tiên hãy ngâm nó với muối và sau đó ngâm với nước muối.

2. Khi xào mướp, hãy nhớ chuẩn bị thêm tỏi và một lượng ớt khô thích hợp, để món mướp chiên ngon nhất, đặc biệt là có mùi thơm.

3. Trước khi vớt mướp ra khỏi nồi, hãy đổ một lượng nước thích hợp để làm cho mướp trở nên ngon ngọt hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *