Hương thơm dịu, thịt bò thấm đậm nước sốt, phô mai tan chảy khiến bữa cơm trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cuối tuần làm món bò viên sốt cà chua để chiêu đãi cả nhà
– Thịt bò
– Nấm hương
– Phô mai
– Cà chua
– Bột năng
– Trứng gà
– Hành, tỏi, tiêu, ớt
– Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, đường
Cách làm:
Bước 1: Hành lá, hành tím cắt nhỏ, cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Nấm hương khô ngâm nước ấm khoảng 5 phút cho nở mềm, cắt nhỏ.
Cách làm món bò viên sốt cà chua
Bước 2: Cho thịt bò băm vào tô. Thêm hành tím, nấm hương, 3 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, trứng gà vào, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Đeo bao tay nilon. Múc hỗn hợp thịt bò bằm vào tay, dùng tay ấn nhẹ vào giữa tạo thành một hố lõm. Cho phô mai cắt hạt lựu vào, vo tròn thịt bò lại sao cho lớp thịt bò phủ đều, bao bọc hết phần phô mai.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo. Gắp từng miếng thịt bò bằm viên phô mai vào, chiên nhỏ lửa sao cho các mặt thịt bò chuyển qua màu vàng hơi nhạt. Gắp từng viên thịt bò ra đĩa, để riêng.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý gần 20 mâm cơm gia đình chỉ 2-3 món nhưng hấp dẫn, nhìn là ‘bụng sôi ùng ục’
Bước 5: Để bớt dầu ăn đã chiên ra sử dụng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, thêm tỏi băm nhỏ vào, phi thơm. Khi dầu ăn sôi, cho cà chua vào, đảo đều đến khi cà chua mềm. Đổ khoảng 1 chén nước vào, nấu sôi nhỏ lửa cho cà chua mềm. Nêm gia vị 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm. Cho viên thịt bò bằm vào, nấu liu riu nhỏ lửa cho thịt bò ngấm phần sốt. Khi phần sốt cạn còn 1/2 thì cho ớt cắt nhỏ, rắc hành lá vào, tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách rang cơm trứng cực đơn giản: Chú ý đến 3 điểm, các hạt cơm có màu vàng riêng biệt và hấp dẫn