Ngày nay nhiều người ủng hộ chế độ ăn xanh nên khẩu phần rau, củ xào rất được chú trọng và ưa chuộng. Tuy nhiên, những loại rau xanh tưởng chừng đơn giản, nhưng nhiều người khi xào vẫn bị ngả màu vàng úa, hoặc dễ bị biến màu.
Hôm nay mình sẽ phân tích cho các bạn về vấn đề này, thực tế thì dù xào rau xanh gì đi chăng nữa thì việc xào trực tiếp trong nồi là không đúng, thêm bước này để rau xanh và mềm, ngon và đẹp mắt.
Bạn đang đọc: Khi xào rau, nếu xào trực tiếp thì thật sai lầm! Thêm một bước nữa, rau xanh và tươi, không thua gì nhà hàng
Rau cải xào
1. Đầu tiên, chúng ta sơ chế một nắm cải thảo, tách lấy lá, cho vào thau nước sạch, thêm một thìa muối vào ngâm vài phút, rửa sạch cát và tạp chất.
2. Cải rửa sạch để ráo nước rồi cắt khúc dùng sau, nhớ để ráo nước để khi xào nhanh chín.
3. Đun sôi dầu trong chảo, khi dầu nóng 50% thì cho tỏi dập và ớt khô thái lát vào phi thơm.
4. Sau đó đổ rau cải vào, xào nhanh 10 giây trên lửa lớn, sau đó nêm muối, đường cho vừa ăn (có thể thêm chút nước tinh bột để tăng độ hấp phụ của gia vị nếu muốn).
Tìm hiểu thêm: Rang cơm ai cũng biết nhưng làm sao để ngon như ngoài hàng thì đừng bỏ qua 4 mẹo nhỏ dưới đây
5. Tiếp tục để lửa lớn và đảo đều, khi rau chín thì bỏ ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức.
Lưu ý:
1. Khi xào rau, tốt nhất bạn nên ngâm trong nước muối nhạt vài phút để dễ loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu và giúp rau có vị giòn hơn.
2. Chú ý xả hết nước trước khi vớt rau ra khỏi chậu để tạo điều kiện xào nhanh chóng và tránh bị vàng, héo rau.
Món rau cải xào thơm ngon hấp dẫn này đã sẵn sàng, nếu bạn thích thì hãy làm thử nhé.
>>>>>Xem thêm: Hủ tiếu mực thịt băm tươi ngon