Khi xào thịt bò, không dùng rượu nấu ăn, thay bằng nguyên liệu này, thịt bò thơm và mềm hơn

Khi xào thịt bò, không dùng rượu nấu ăn, thay bằng nguyên liệu này, thịt bò thơm và mềm hơn

Thịt bò xào có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như ớt chuông, cần tây, hành lá, hành tây… Chỉ cần thịt bò được xào đúng cách thì với nguyên liệu nào cũng ngon. Vậy làm thế nào để xào thịt bò ngon? Nếu sai phương pháp, thịt bò sẽ cứng và dai, kém ngon.

Khi mọi người xào thịt bò tại nhà thường thấy họ luôn thích thêm rượu nấu ăn vào thịt bò, họ muốn dùng rượu nấu ăn để khử mùi tanh của thịt bò, thực tế cách làm này hoàn toàn sai. Không chỉ vậy, rượu nấu ăn không có tác dụng khử mùi tanh của thịt bò, cũng ảnh hưởng đến mùi vị của thịt bò, vì vậy mọi người không nên cho rượu nấu khi xào thịt bò, hãy thay bằng nguyên liệu này, thịt bò sẽ thơm, mềm hơn, dưới đây là cách làm chính xác.

Bạn đang đọc: Khi xào thịt bò, không dùng rượu nấu ăn, thay bằng nguyên liệu này, thịt bò thơm và mềm hơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò, gừng, hành tây, muối, đường, tiêu, lòng trắng trứng, xì dầu, bột mì, tỏi.

Cách thực hiện:

Khi xào thịt bò, không dùng rượu nấu ăn, thay bằng nguyên liệu này, thịt bò thơm và mềm hơn

Cách xào thịt bò thơm ngon, không dai, với một số mẹo nhỏ.

Bước 1: Thịt bò mua về được rửa sạch bề mặt sau đó thái thành từng lát mỏng, để thịt bò được ngon hơn bạn nên thái lát mỏng một chút để thịt bò nhanh chín. Sau khi thái xong, cho thịt bò vào bát nước sạch trộn đều tay nhiều lần, sau đó rửa tiếp với 2 lần nước nữa, vắt kiệt nước rồi để ráo nước.

Bước 2: Gừng thái nhỏ, hành tây cắt khúc cho vào bát, thêm một chút nước ấm dùng tay trộn đều để lấy được phần nước cốt. Nước gừng hành tây này có thể khử mùi tanh thay cho rượu nấu, tác dụng khử tanh rất tốt lại tăng thêm hương vị cho thịt bò.

Bước 3: Sau khi lấy được phần nước cốt gừng và hành tây thì trộn cùng thịt bò, không nên cho quá nhiều, một chút thôi là đủ.

Bước 4: Thêm một chút đường vào thịt bò, đường giúp thịt bò tăng hương vị, đồng thời có thể làm mềm thịt bò. Sau đó thêm một chút tiêu đen, lòng trắng trứng trộn đều tay cho đến khi lòng trắng trứng ngấm đều vào thịt bò. Cuối cùng cho thêm một chút xì dầu, bột mì, dầu ăn đảo đều và ướp khoảng 10 phút để ngấm gia vị.

Khi xào thịt bò, không dùng rượu nấu ăn, thay bằng nguyên liệu này, thịt bò thơm và mềm hơn

Tìm hiểu thêm: Đậu phộng chiên giòn nhớ thêm bước này, món khai vị giòn khó cưỡng lại, không dễ bị ỉu

Khi xào thịt bò, không dùng rượu nấu ăn, thay bằng nguyên liệu này, thịt bò thơm và mềm hơn

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho một chút dầu ăn đun đến khi dầu nóng thì cho thịt bò vào đảo đều tay. Thịt bò sau khi xào chín và ngả màu thì vớt ra, để chảo dầu, đun nóng, cho gừng và tỏi lát vào phi thơm rồi trút rau ăn kèm vào xào cho đến khi săn lại, cuối cùng trút thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

Khi xào thịt bò, không dùng rượu nấu ăn, thay bằng nguyên liệu này, thịt bò thơm và mềm hơn

Khi xào thịt bò, không dùng rượu nấu ăn, thay bằng nguyên liệu này, thịt bò thơm và mềm hơn

>>>>>Xem thêm: Khi làm sủi cảo, không nên trộn trực tiếp rau cải thảo. Làm thêm một bước nữa, phần nhân sẽ không chảy nước và bánh sẽ ngon hơn

Như vậy món thịt bò xào đã hoàn thành rồi, bạn đã học được bí quyết từ hướng dẫn trên chưa? Thịt bò xào không cần dùng rượu nấu ăn, nguyên liệu thay thế là nước gừng hành dùng để ướp thịt bò, không chỉ khử mùi tanh, tăng hương vị mà còn giúp thịt bò mềm hơn.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *