Đây là cách làm bánh khoai với công thức mới, rất bổ dưỡng lại bùi ngọt, ai ăn cũng sẽ hài lòng.
Nguyên liệu: 2 củ khoai lang vừa, 1 nắm táo đỏ, 1 nắm đậu phộng, 2 thìa đường, một ít bột nếp.
Bạn đang đọc: Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức
Cách làm:
1. Rửa sạch và gọt vỏ hai củ khoai lang cỡ vừa. Cắt thành lát mỏng. Hấp khoảng 15 phút cho mềm.
2. Một nắm táo đỏ rửa sạch, bỏ lõi, cắt miếng để sử dụng sau. Đừng cắt nhiều quá, cắt miếng to vừa ăn.
3. Đậu phộng rang chín và bỏ vỏ.
4. Đập dập đậu phộng cho nhỏ, trộn cùng táo đỏ.
5. Cho hai thìa đường trắng vào khoai lang hấp khi còn nóng. Sau khi nghiền nhuyễn, thêm bột gạo nếp. Khuấy trong khi đổ, tạo thành khối bột.
6. Cho đậu phộng và táo đỏ vào nhào đều. Bột mềm vừa phải, nếu cảm thấy ướt và mềm quá thì có thể cho thêm ít bột nữa.
Tìm hiểu thêm: Đậu phộng chiên không được cho dầu trước, còn làm thêm 1 bước trước khi cho vào chảo thì đậu phộng mới giòn và đẹp mắt
7. Chuẩn bị tô đựng, nên dùng tô thủy tinh có thể chịu nhiệt cao. Phết dầu ăn lên toàn bộ. Cho bột vào và ấn dẹt.
8. Cho tô bánh vào hấp trong khoảng 35 phút.
9. Lấy khuôn ra sau khi không còn nóng, dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.
10. Đổ dầu vào chảo, cho từng miếng khoai lang vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều các mặt. Nó thực sự ngon sau khi chiên.
>>>>>Xem thêm: Tôm xào tương cà chua hấp dẫn