Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

Khoai lang sấy khô là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao cho thơm ngon, màu đẹp.

Khoai lang là thực phẩm giàu dinh dưỡng, gồm 8 loại vitamin, 8 loại axit amin, 7 loại khoáng chất và giàu chất xơ. Nó có thể tăng cường khả năng kháng bệnh, cải thiện khả năng miễn dịch và trì hoãn quá trình lão hóa. Đó là một thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

Khoai lang sấy là khoai lang được cắt thành từng dải mỏng hoặc thành từng khúc và sấy khô. Nó có vị ngọt và dai. Mặc dù trên thị trường có bán khoai lang sấy khô nhưng để bảo quản tốt hơn người ta cho thêm nhiều loại phụ gia như chất bảo quản. Vì vậy khoai lang sấy tự làm sẽ đảm bảo hơn, không chứa chất phụ gia nên tốt cho sức khỏe, an toàn và đảm bảo.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp làm khoai lang sấy dẻo cực ngon, màu đẹp mắt.

– Chuẩn bị khoai lang tươi và muối.

– Bước đầu tiên, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng dải hoặc khối vuông tùy theo sở thích.

Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

– Bước thứ hai, sau khi cắt khoai lang, nhiều người cho trực tiếp vào nồi và hấp chín. Đây là một sai lầm lớn. Không có gì lạ khi khoai lang khô có màu đen. Khoai lang không thể hấp trực tiếp. Một bước nữa mà bạn phải làm là ngâm chúng trong nước muối nhạt. Đổ một lượng nước thích hợp vào chậu, thêm một thìa muối, khuấy đều, ngâm khoai trong 10 phút, vớt ra để ráo.

Tìm hiểu thêm: Cúng ông Công ông Táo nên dâng đồ chay hay mặn? Gợi ý hơn 10 mâm cúng đẹp mắt, mang may mắn

Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

– Bước 3: Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi hấp, cho khoai lang vào xửng hấp trên lửa lớn cho đến khi chín mềm, sau khi chín, tắt bếp để nguội tự nhiên.

Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

– Bước 4: Chuẩn bị một ít bìa cứng sạch, cho phần khoai lang đã hấp lên trên rồi đem phơi nắng. Nếu nắng gắt, sau một ngày phơi, bề mặt của khoai lang sẽ khô và dai. Dùng dao cắt thành các dải có độ dày bằng nhau.

Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

– Bước 5: Tiếp tục đặt miếng khoai lang chiên lên bìa cứng và để khô thêm 2 ngày. Thường xuyên lật mặt khoai lang cho đến khi khô 70%. Như thế là đã hoàn thành món khoai lang rồi, bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh kín khí, ăn dai và ngon.

Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

Mẹo làm khoai lang sấy dẻo

1. Muốn có màu đẹp, tốt nhất nên dùng khoai lang có lòng đỏ, vàng.

2. Khoai lang không thể sấy trực tiếp. Đầu tiên bạn ngâm với nước muối loãng rồi cho vào nồi hấp để khoai lang lúc khô không bị thâm đen. Khoai phải hấp thật kỹ cho chín, sau đến để nguội và khô.

3. Đừng phơi quá khô nếu không bạn sẽ không thể nhai được. Trong khi phơi khô, bạn có thể lật mặt thường xuyên.

Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

>>>>>Xem thêm: Cách nấu món hủ tiếu mực thơm ngon, ngửi thôi đã thèm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *