Vừa giòn giòn, bùi bùi lại cay cay, món khoai tây bọc tôm ăn một lần sẽ khiến bạn ghiền ngay lập tức. Hãy cùng chế biến món khoai tây bọc tôm thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Khoai tây bọc tôm bùi bùi ngon miệng
– 1 củ khoai tây
– 8 con tôm
– 1 cọng hành lá, 2 tép tỏi
– 30ml sữa
– 50g bột mì
– 2 trái ớt (1 xanh, 1 đỏ)
– Một ít lạc
– Gia vị: đường, muối, nước tương, dấm, gừng, hành, tỏi băm, tiêu xay
Bữa cơm gia đình sẽ thú vị hơn rất nhiều
với món khoai tây bọc tôm
Thực hiện:
Bước 1: Bóc vỏ, làm sạch tôm. Khoai tây gọt vỏ, thái thành từng lát dày. Chú ý: Đừng bóc đuôi tôm để dễ bọc khoai tây.
Bước 2: Cho tôm vào nước sôi luộc chín. Đến khi tôm chuyển màu đỏ thì vớt ra.
Bước 3: Hấp chín khoai, sau đó nghiền nhuyễn rồi trộn với một ít tiêu, muối và khoảng 1 thìa bột ngô pha nước.
Bước 4: Sau đó, cho bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều tất cả lên.
Bước 5: Bọc khoai tây ra ngoài mỗi con tôm rồi áo qua một lớp bột mì.
Bước 6: Cho khoai tây bọc tôm vào chảo chiên ngập dầu đến khi vỏ vàng. Sau đó vớt ra để thấm khăn giấy cho thật ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm món cá bạc má kho thịt ba chỉ đậm vị, hao cơm
Bước 7: Trộn hành, tỏi và gừng vào một bát, sau đó cho nước tương, dấm, một ít đường, muối và 1 thìa bột ngô pha nước vào trộn đều lên.
Bước 8: Để chảo thật nóng, cho tôm đã chiên cùng phần nước sốt ở trên vào đảo nhanh tay trên lửa to. Đun đến khi sốt sánh lại, bám đều vào khoai tây bọc tôm.
Bước 9: Trước khi tắt bếp, nếu ăn cay có thể thêm vài lát ớt tươi vào.
>>>>>Xem thêm: Muối sung chỉ 30 phút, thành phẩm giòn ngon với công thức siêu đơn giản
Với những bạn thích ăn cay, món này ăn cũng rất hợp với ớt tươi