Không ai có thể từ chối độ ngon của món sườn xào chua ngọt! Nhưng bạn có biết tác dụng của xương sườn không?

Không ai có thể từ chối độ ngon của món sườn xào chua ngọt! Nhưng bạn có biết tác dụng của xương sườn không?

Với cách làm món sườn xào chua ngọt này, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình.

Sườn xào chua ngọt ngoài hương vị thơm ngon, hấp dẫn còn rất tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: Không ai có thể từ chối độ ngon của món sườn xào chua ngọt! Nhưng bạn có biết tác dụng của xương sườn không?

Bổ sung protein và axit béo

Không ai có thể từ chối độ ngon của món sườn xào chua ngọt! Nhưng bạn có biết tác dụng của xương sườn không?

Sườn lợn cung cấp cho con người protein chất lượng cao và các axit béo thiết yếu. Sườn lợn có thể cung cấp heme (sắt hữu cơ) và cysteine ​​để thúc đẩy sự hấp thụ sắt, có thể cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Bổ sung canxi

Không ai có thể từ chối độ ngon của món sườn xào chua ngọt! Nhưng bạn có biết tác dụng của xương sườn không?

Ngoài chất đạm, chất béo và vitamin, sườn lợn còn chứa một lượng lớn canxi photphat, collagen xương, mucin của xương,… có thể cung cấp canxi cho trẻ nhỏ và người già.

Tìm hiểu thêm: Mẹo chế biến thịt không bị dai

Không ai có thể từ chối độ ngon của món sườn xào chua ngọt! Nhưng bạn có biết tác dụng của xương sườn không?

Vậy món ăn này chế biến như thế nào? Có cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản lại nhanh chóng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram sườn, 1 quả trứng, 1 quả ớt, 1/4 củ hành tây, hành lá, 2 củ gừng thái chỉ, muối, đường, xì dầu, bột mỳ.

Cách thực hiện:

Không ai có thể từ chối độ ngon của món sườn xào chua ngọt! Nhưng bạn có biết tác dụng của xương sườn không?

>>>>>Xem thêm: Sau khi luộc trứng, bạn đừng chỉ dùng nước lạnh để ngâm, hãy đổ thêm “1 thứ” nữa, khi chạm vào vỏ trứng sẽ bong rơi ra!

Bước 1: Sườn được chặt thành từng đoạn, băm nhuyễn ớt và hành tây.

Bước 2: Ướp sườn với hành lá, gừng, muối, đường, xì dầu, rượu gạo trong 1 giờ.

Bước 3: Khuấy đều trứng và bột mỳ để được hỗn hợp sền sệt.

Bước 4: Nhúng sườn vào hỗn hợp bột mỳ sao cho miếng sườn được bao quanh kín bởi lớp bột. Cho vào chảo dầu nóng ở 50 độ C, chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Phi thơm ớt, hành với lượng muối tiêu thích hợp, cho sườn vào đảo đều trên lửa to khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *