Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

Thay vì dùng bột, bạn có thể dùng bánh tráng để làm bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn.

Vào mùa dịch, thèm bánh cuốn nhưng không thể đi mua nên một “mẹ đảm” đã quyết định sử dụng bánh tráng để làm món bánh cuốn không thua ngoài hàng.

Bạn đang đọc: Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

Nguyên liệu:

1 tệp bánh tráng hay dùng gói nem

thịt bằm, nấm hương, mộc nhĩ, hành tím, trứng, hành lá, hành phi

Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

Nguyên liệu để làm bánh cuốn.

Cách làm:

– Ngâm bánh tráng. Nên cho 1 ít dầu ăn và chanh vào để bánh thơm và bóng mỡ hơn. Nên ngâm ít nhất 5-7 phút, và thả từng cái vào, cho ngấm nước rồi mới thả cái tiếp theo, đừng thả 1 cục không là dính bánh đó ạ.

Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

– Làm nhân và hành phi. Xào nhân đều tay cùng 1 xíu gia vị, phi hành cho đến vàng ươm thơm là múc ra ngay.

Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

– Gói bánh. Lấy bánh đã ngâm trải ra đĩa lớn, cho nhân vào và cuộn lại là ok.

– Cho bánh vào nồi/xửng hấp tầm 1 phút, hấp lâu sẽ bị nát và dính bánh.

Tìm hiểu thêm: Có một mẹo nhỏ để làm bánh mì, đây là công thức làm bánh mì tôi đã áp dụng nhiều năm, không hỏng hóc gì, đáng để sưu tầm

Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

– Cuối cùng rắc hành lên và ăn thôi.

Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

Không cần dùng bột, bạn vẫn có thể làm bánh cuốn thơm ngon từ bánh đa nem

>>>>>Xem thêm: Khi làm thịt nướng, cho thêm một loại quả, thịt mềm và thơm lừng, chuẩn vị như ngoài hàng

Nguồn ảnh: Tùng Tâm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *