Buổi sáng, ăn cơm rang rau dền vừa ngon lại có chút lạ miệng, đảm bảo trẻ con rất thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Không cần trứng, đem cơm rang với loại rau này vừa có màu đẹp lại bổ dưỡng
– Cơm để nguội (Có thể bỏ trong tủ lạnh để cơm khô hơn)
– 1 nắm rau dền
– 1 củ hành khô
– 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính
– Dầu ăn
Bữa sáng đẹp mắt với cơm rang rau dền.
Cách làm:
– Rau dền nhặt sạch gốc và lá già, hỏng, sau đó thái khúc nhỏ, ngâm nước muối nhạt khoảng 15 phút, vớt ra để ráo nước.
– Sau đó, thái rau dền thật nhỏ
– Cho chảo lên bếp, để lửa to, khi chảo nóng cho thêm dầu ăn vào, cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho rau dền vào xào qua, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Khi xào rau muống, nhiều người bỏ qua gia vị này, chẳng trách hương vị rất lạ, không ngon chút nào
– Sau đó đổ cơm vào nồi, dùng muôi tán cho cơm rời nhau ra. Trộn cơm với rau dền cho đến khi cơm chuyển sang màu đỏ hồng đẹp mắt thì tắt bếp.
– Khi cơm còn đang nóng, đeo găng tay dùng một lần và nắm cơm lại thành các nắm tròn, đây chắc chắn là món ăn sáng đơn giản, nhanh gọn nhưng rất ngon miệng
>>>>>Xem thêm: Khi hấp cá, khâu đầu tiên là ‘ướp’? Sai phương pháp, bảo sao thịt cá không mềm và nặng mùi
Lưu ý: Bạn có thể thêm vào cơm chút ruốc tôm, ruốc cá, hay ruốc thịt hoặc thịt băm càng tăng sức hấp dẫn cho món này!