Cá bống kho là món ăn ngon trong tuổi thơ của nhiều người. Món ăn ngon đúng điệu là cá bống mềm, không bị tanh, thấm vị, đậm đà.
Món cá bống kho theo công thức của một mẹ đảm dưới đây, chắc chắn sẽ là lựa chọn thú vị để “đổi mới” thực đơn gia đình, chinh phục được người dùng khó tính.
Bạn đang đọc: Không ngờ cá bống kho lại ngon đến thế, đừng quên thêm loại quả dân dã này vào để tạo vị chua thanh dịu
Nguyên liệu:
– Cá bống tươi.
– Mỡ lợn và tóp mỡ (dầu ăn cũng được nhưng không ngon bằng).
– Quả chay (có thể dùng chay tươi, chay khô hoặc chay tươi để ngăn đá).
– Gia vị: ớt tươi, cà chua, lá gừng, gừng, nước mắm, muối…
Cách làm:
Cá bống sẽ ngon hơn khi được kho cùng quả chay (một loại quả dân dã có vị chua).
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chè đậu đen bột lọc đơn giản, thanh mát cho ngày oi nóng
Cá bống tươi.
– Ướp cá cùng gia vị trong 30 phút cho cá ngấm. Thái chay, cà chua, lá gừng, ớt ra từng phần vừa ăn. Xếp lớp chay đầu tiên, đến lá gừng rồi đến cá, cà chua, ớt, tóp mỡ… xếp xung quanh.
>>>>>Xem thêm: Mặc “áo mới” cho bún phở bằng rau, củ, quả
– Cá bống kho càng cạn, kho hết nước, chỉ còn lại lớp mỡ thì cá càng ngấm, thịt cá rắn chắc lại, càng ngon.
Nguồn ảnh: Minh Trang