Món chả ram tôm giòn rụm vừa có thể ăn cơm vừa có thể làm món lai rai nhậu cùng bạn bè.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Kinh nghiệm làm chả ram tôm: Để ăn liền hay cấp đông dùng dần đều tiện
Thịt xay: 300gr.
Cà rốt: 100gr.
Khoai môn: 100gr.
Bún tàu: 50gr.
Nấm mèo: 50gr.
Hành lá: 20gr.
Trứng: 1 quả.
Chả ram.
Chuẩn bị nguyên liệu làm chả ram tôm.
Cách làm:
Thịt xay ướp gia vị: bột ngọt, hạt nêm, ít muối và tiêu, thêm ít hành củ cắt mỏng trộn điều để 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Cà rốt, khoai môn bào sợi.
Bún khô ngâm nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo cắt nhỏ.
Nấm mèo: Ngâm nở, rửa sạch cắt sợi nhỏ.
Cuối cùng là trộn điều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Cách cuốn chả ram:
Bước 1: Cho nhân vào giữa cân đối 2 bên, bánh hình vuông nhưng để nghiêng như này sẽ dễ cuốn hơn.
Bước 2: Gấp 1 bên góc trái vào.
Bước 3: Gấp 1 bên góc phải còn lại vào.
Bước 4: Gấp mép trên xuống.
Bước 5: Cuốn nhẹ một vòng sau đó cho con tôm vào rồi cuốn tiếp cho đến hết là xong.
Các bước cuốn chả ram khá đơn giản.
Chả ram lấy từ ngăn đá tủ lạnh ra xếp lên khay, không cần chờ rã đông, dùng cọ quết lên 1 chút dầu ăn, set nhiệt 170 độ trong 15 phút. Sau đó, lấy ra lật mặt lại nướng tiếp 170 độ 10 phút nữa là chả ram đã giòn rụm có thể thưởng thức ngay.
Tìm hiểu thêm: Rượu vang La Veneranda – Thức uống hảo hạng cao cấp của thế giới
Món chả ram tôm bạn có thể làm một lần để cấp đông ăn dần. Khi dùng, chỉ cần cho chả ram vào nồi chiên không dầu set nhiệt độ là xong.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm sườn nướng tảng mềm ngon, thấm vị tại nhà
Món chả ram tôm sẽ ngon hơn khi ăn nóng và chấm cùng nước chua ngọt.