Bạn đã bao giờ thử làm bánh bao ngọt mềm, thơm ngon thật hấp dẫn chưa? Hãy cùng thử nhé!
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chả giò chiên vừa vàng vừa giòn rụm, đừng quên bỏ thêm thứ này!
>>>>>Xem thêm: Bắt đầu mùa thu, làm vài món này chiêu đãi khách thì ngon hết sảy và chuẩn vị như nhà hàng
Bạn đang đọc: Làm bánh bao nhân ngọt thật ngon và dễ dàng
Nguyên liệu:
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chả giò chiên vừa vàng vừa giòn rụm, đừng quên bỏ thêm thứ này!
>>>>>Xem thêm: Bắt đầu mùa thu, làm vài món này chiêu đãi khách thì ngon hết sảy và chuẩn vị như nhà hàng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bao ngọt:
– 700g nhân đậu đỏ
– 60g đường
– 420g nước ấm (40-45 độ C)
– 15g men nở
– 1400g bột mì
– 15g bột nở
– 30g bơ thực vật
Cách làm
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chả giò chiên vừa vàng vừa giòn rụm, đừng quên bỏ thêm thứ này!
>>>>>Xem thêm: Bắt đầu mùa thu, làm vài món này chiêu đãi khách thì ngon hết sảy và chuẩn vị như nhà hàng
Cho đường, men nở vào nước ấm, để nghỉ một lúc.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chả giò chiên vừa vàng vừa giòn rụm, đừng quên bỏ thêm thứ này!
>>>>>Xem thêm: Bắt đầu mùa thu, làm vài món này chiêu đãi khách thì ngon hết sảy và chuẩn vị như nhà hàng
Sau đó, bạn đổ nước men nở bên trên vào bột mì, bơ thực vật, và bột nở.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chả giò chiên vừa vàng vừa giòn rụm, đừng quên bỏ thêm thứ này!
>>>>>Xem thêm: Bắt đầu mùa thu, làm vài món này chiêu đãi khách thì ngon hết sảy và chuẩn vị như nhà hàng
Nhồi bột cho đến khi bột trở nên mịn, dẻo và đàn hồi.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chả giò chiên vừa vàng vừa giòn rụm, đừng quên bỏ thêm thứ này!
>>>>>Xem thêm: Bắt đầu mùa thu, làm vài món này chiêu đãi khách thì ngon hết sảy và chuẩn vị như nhà hàng
Ủ bột một lúc cho đến khi bột nở to gấp 3 lần.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chả giò chiên vừa vàng vừa giòn rụm, đừng quên bỏ thêm thứ này!
>>>>>Xem thêm: Bắt đầu mùa thu, làm vài món này chiêu đãi khách thì ngon hết sảy và chuẩn vị như nhà hàng
Chia bột ra thành 24 phần đều nhau.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chả giò chiên vừa vàng vừa giòn rụm, đừng quên bỏ thêm thứ này!
>>>>>Xem thêm: Bắt đầu mùa thu, làm vài món này chiêu đãi khách thì ngon hết sảy và chuẩn vị như nhà hàng
Cán bột dẹt ra, ấn lõm ở giữa.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chả giò chiên vừa vàng vừa giòn rụm, đừng quên bỏ thêm thứ này!
>>>>>Xem thêm: Bắt đầu mùa thu, làm vài món này chiêu đãi khách thì ngon hết sảy và chuẩn vị như nhà hàng
Cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy sở thích.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chả giò chiên vừa vàng vừa giòn rụm, đừng quên bỏ thêm thứ này!
>>>>>Xem thêm: Bắt đầu mùa thu, làm vài món này chiêu đãi khách thì ngon hết sảy và chuẩn vị như nhà hàng
Xoay ngược bánh lại. Chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi đặt bánh bao vào nồi hấp phía trên.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chả giò chiên vừa vàng vừa giòn rụm, đừng quên bỏ thêm thứ này!
>>>>>Xem thêm: Bắt đầu mùa thu, làm vài món này chiêu đãi khách thì ngon hết sảy và chuẩn vị như nhà hàng
Hấp trong khoảng 10 phút là được.
Thành phẩm
Khi bánh nguội, bạn có thể cho bánh vào hộp kín rồi đặt vào tủ lạnh để dành ăn dần. Đến khi muốn dùng, bạn có thể đem hấp lại, hoặc cho bánh vào bát, đậy kín rồi cho bánh vào lò vi sóng quay chừng 1-2 phút là được. Bạn đã bao giờ thử một chiếc bánh bao ngọt mềm, thơm ngon theo cách làm bánh bao này chưa? Hãy thử nhé!
Tìm hiểu thêm: Công thức làm chả giò chiên vừa vàng vừa giòn rụm, đừng quên bỏ thêm thứ này!
>>>>>Xem thêm: Bắt đầu mùa thu, làm vài món này chiêu đãi khách thì ngon hết sảy và chuẩn vị như nhà hàng
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao này!