Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất

Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất

Thật dễ dàng để bạn làm bánh bao ruốc mặn cho bữa sáng của cả nhà. Chiếc bánh nhỏ xinh, nhẹ bụng nhưng cũng đủ năng lượng cần thiết cho hoạt động của đầu ngày.

NGUYÊN LIỆU

Bạn đang đọc: Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất

Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất

Để làm bánh bao bao ruốc mặn bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

– 250g bột mỳ

– 3g men nở

– 120ml nước

– 0,5g muối tinh

– Ít ruốc thịt

CÁCH LÀM

Bước 1:

Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất

Hòa tan men nở với nước ấm, để chừng 5 phút cho men nở. Kế đó, đổ bột vào thố trộn, cho muối và nước men vừa hòa tan vào trộn đều. Từ từ châm nước rồi dùng tay nhồi bột thành khối bột dẻo, mịn và hơi dính tay. Bọc kín bát bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để nơi ấm áp cho bột nở. Bạn ủ bột chừng 30 phút hoặc khi thấy bột nở gấp đôi thể tích ban đầu, dùng tay ấn lõm thấy bột không đàn hồi trở lại là được. 

Bước 2:

Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất

Lấy bột ra, nhồi bột thêm lần nữa cho hết các bọt khí. Sau đó đặt bột lên một mặt phẳng, cán bột thành lớp mỏng dày chừng 3mm. Lưu ý không nên cán bột quá dày, sẽ khó để tạo kiểu cho chiếc bánh sau này. Nếu bột quá dính, bạn có thể quét một lớp dầu chống dính ở bên ngoài. Rắc đều ruốc lên khắp mặt bột.

Bước 3:

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt chiên, rim xì dầu

Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất

Dùng tay ấn nhẹ trên lên mặt bột, cho ruốc bám dính bột tốt hơn. Cuốn miếng bột lại như thao tác cuốn nem. Dùng dao lưỡi mỏng và thật sắc, cắt bột thành từng phần bột dài 4cm. Đặt thân đũa vào giữa miếng bột theo chiều dài, ấn sâu xuống để bột tạo thành hình cánh bướm.

Thực hiện tương tự đối với các phần bột khác.

Bước 4:

Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất

Cho nồi hấp lên bếp, đổ một chút giấm vào nước để bánh bao được trắng. Khi nước sôi, xếp bánh bao vào nồi hấp. Lưu ý là xếp thưa để bánh nở tốt hơn. Hấp bánh chừng 15 phút là được.

THÀNH PHẨM

Thật dễ dàng để bạn làm bánh bao ruốc mặn cho bữa sáng của cả nhà. Nguyên liệu không cầu kỳ mà đặc biệt vẻ ngoài lại khá bắt mắt. Chiếc bánh nhỏ xinh, nhẹ bụng nhưng cũng đủ năng lượng cần thiết cho hoạt động đầu ngày. Bánh nở xốp, mềm mại, vị bánh đậm đà thơm thơm mùi ruốc. Với cách làm tương tự, bạn có thể biến tấu nhân ruốc bằng nhân hành lá hay vừng trắng… để đem lại sự phong phú cho vị giác. 

Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất

>>>>>Xem thêm: Món gà hầm nấm thơm ngon, thịt gà không tanh hay béo ngậy, nước thịt thì khỏi bàn

Chúc cả nhà ngon miệng với bánh bao nhân ruốc này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *