Khi hấp khoai lang tím, không nên cho trực tiếp vào nồi, đầu bếp hướng dẫn cách làm đúng, khoai sẽ thơm và ngọt

Trên thực tế, có rất nhiều kỹ thuật hấp khoai lang tím. Để khoai lang tím hấp chín thơm ngon hơn, không nên cho trực tiếp. Đầu bếp sẽ dạy bạn phương pháp chính xác, món khoai lang dẻo thơm, bổ dưỡng đủ để bạn thỏa lòng thưởng thức.

Khi hấp khoai lang tím nhiều người thường nghĩ đến câu hỏi: Nên dùng nước nóng hay nước lạnh? Nhiều người hiểu sai trong bước đầu tiên. Không có gì ngạc nhiên khi bạn chế biến nhưng nó có vị rất tệ. Hôm nay, với mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có món khoai lang tím hấp chín mềm ngọt rất ngon.

mẹo hấp khoai lang tím, món ngon, cách nấu món ngon

Để khoai lang tím hấp chín thơm ngon hơn, không nên cho trực tiếp vào nồi cùng nước.

Đầu tiên: sơ chế khoai lang tím

Khi chọn khoai lang tím, bạn hãy cố gắng chọn những củ đầy đặn, căng mọng, như vậy món khoai lang tím hấp sẽ ngon hơn. Sau khi rửa sạch khoai tím, bạn dùng dao cắt bỏ phần đầu và đuôi. Không gọt bỏ vỏ của củ khoai tím để đảm bảo chất dinh dưỡng trong khoai không bị mất đi.

mẹo hấp khoai lang tím, món ngon, cách nấu món ngon

Bước thứ hai: hấp khoai

Đổ nước sạch vào nồi, đậy nắp nồi rồi bật lửa, đun sôi nước trước, sau đó cho khoai lang tím đã sơ chế vào. Bạn có thể hấp khoai lang tím ở trạng thái bán chín trong thời gian ngắn. Như vậy món khoai lang tím hấp sẽ ngọt và mềm hơn.

mẹo hấp khoai lang tím, món ngon, cách nấu món ngon

Vì vậy khi hấp khoai lang tím bằng nước, nhiều người cho trực tiếp khoai lang tím vào nồi và bật công tắc nấu sôi nước. Điều này thật sai lầm, nên khoai lang tím không ngọt chút nào. Hãy đun sôi nước lạnh, sau khi sôi nước mới cho khoai lang tím vào, đậy vung hấp khoảng 5 phút rồi đun ở dạng lửa nhỏ trong 15 phút. Làm như vậy để tinh bột trong khoai lang tím chuyển hóa thành đường nhiều nhất có thể trong quá trình hấp.

mẹo hấp khoai lang tím, món ngon, cách nấu món ngon

Trong quá trình hấp không nên mở nắp vung thường xuyên để không làm ảnh hưởng đến mùi vị của khoai lang tím. Hấp khoảng 20 phút thì tắt bếp, không mở nắp trực tiếp. Hầm khoai lang tím trong nồi khoảng 3-5 phút, khoai lang tím sẽ ngon hơn. Bạn cũng có thể dùng đũa chọc vào, nếu thấy khoai lang tím mềm tức là khoai lang tím đã được hấp chín. Lấy khoai lang tím ra, để nguội một lúc là bạn có thể thưởng thức được món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *