Chỉ 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món bánh quy có màu vàng, giòn, ăn thơm ngậy béo để đón Tết.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Làm bánh quy đãi khách dịp Tết không ngờ lại đơn giản thế, team mê bánh ngọt đừng bỏ lỡ!
140 gr bơ lạt để mềm.
70 gr đường bột.
1/4 muỗng cà phê muối.
1 trứng gà.
1/2 muỗng cà phê baking powder.
1/2 muỗng cà phê vanilla.
200 gr bột mì.
Ghi chú: Nếu dùng bơ mặn thì không cho muối và lượng đường sẽ dùng là 75 gr.
Bí quyết làm bánh quy màu đẹp, vàng giòn cho dịp Tết.
Cách làm:
Bước 1: Cho bơ và đường vào âu, dùng máy đánh tan mịn. Khi hỗn họp có màu trắng ngà như kem thì co trứng gà vào tiếp tục đánh để hỗn hợp chuyển sáng màu trắng. Cuối cùng rây bột mì + baking powser và cho vanilla vào trộn đều (bạn có thế trộn tay hay tiếp tục dùng máy đều được).
Tìm hiểu thêm: Trổ tài vào bếp với món mì ống cuốn thịt heo chiên thơm ngon, đậm đà
Bước 2: Cho hỗn hợp bước 1 vào bao bắt kem có đui hình răng cưa. Tạo hình vòng nguyệt quế (hình tròn) trên khay có lót sẵn giấy chống dính.
Bước 3: Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng 20-22 phút là bánh vàng thơm. Tắt lò lấy khay bánh ra, để nguội trước khi xếp vào hộp hoặc cho vào bao gói, làm quà tặng bạn bè người thân.
>>>>>Xem thêm: Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích
Bánh quy vòng nguyệt quế cho ra đĩa. Trời se se lạnh, nhâm nhi bánh quy, uống ngụm trà hoặc đãi khách thì còn gì tuyệt hơn đúng không!
Theo Facebook: Lam Anh Dao