Làm bánh tráng cuốn chống ngấy ngon nhất ở khâu pha nước chấm, gợi ý cho bạn hai phiên bản ‘siêu bắt miệng’

Làm bánh tráng cuốn chống ngấy ngon nhất ở khâu pha nước chấm, gợi ý cho bạn hai phiên bản ‘siêu bắt miệng’

Cả một tuần ăn uống ‘đẫm chất’ từ các món ăn mặn khác nhau, cuối tuần hãy cùng đổi bữa với thực đơn nhiều rau, ít thịt trứng vô cùng thanh đạm.

Bánh tráng cuốn, gỏi cuốn chuẩn bị tuy nhiều loại nguyên liệu, nhưng lại rất nhanh, không phải chế biến gì nhiều, thoả sức sáng tạo và bày biện với bàn ăn. Rau củ thì chỉ cần rửa sạch, sơ chế cắt gọt. Thịt, tôm thì chỉ cần luộc.

Bạn đang đọc: Làm bánh tráng cuốn chống ngấy ngon nhất ở khâu pha nước chấm, gợi ý cho bạn hai phiên bản ‘siêu bắt miệng’

Làm bánh tráng cuốn chống ngấy ngon nhất ở khâu pha nước chấm, gợi ý cho bạn hai phiên bản ‘siêu bắt miệng’

Cuối tuần, làm bữa gỏi cuốn đầy màu sắc để thưởng thức cùng gia đình.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ heo, thịt chân giò cuộn, giò lụa.

Trứng tráng dày rồi cuộn lại cắt mỏng.

Hải sản có tôm sú, ram tôm đất (ở siêu thị có bán nhiều chỉ cần mua về chiên 15 phút bằng nồi chiên không dầu)

Rau: Cải xanh, xà lách, tía tô, hẹ, mùi ta, húng láng, kinh giới, dưa chuột, cà rốt, dứa.

Bún.

Ăn món này ngon nhất ở nước chấm, dưới đây gợi ý công thức pha cực ngon:

1. Sốt tương ngọt bơ lạc:

3 thìa cafe sốt tương ngọt.

2 thìa bơ lạc peanut butter.

1 thìa cafe giấm.

1 thìa cafe tỏi chiên băm nhỏ.

1/2 thìa cafe tương ớt.

Ớt, tỏi bằm tuỳ ý.

Làm bánh tráng cuốn chống ngấy ngon nhất ở khâu pha nước chấm, gợi ý cho bạn hai phiên bản ‘siêu bắt miệng’

Sốt này làm xong sẽ sánh sánh đặc đặc, quyện, đậm ngọt mằn mặn lại beo béo. Ăn rất hợp với gỏi cuốn tôm thịt.

2. Nước mắm chua ngọt:

1 thìa cafe đường.

1 thìa cafe nước mắm.

1 thìa cafe giấm táo.

2 thìa cafe nước.

Ớt, tỏi bằm tuỳ ý.

Làm bánh tráng cuốn chống ngấy ngon nhất ở khâu pha nước chấm, gợi ý cho bạn hai phiên bản ‘siêu bắt miệng’

Bánh tráng:

Nên dùng bánh tráng, khi ăn thì lướt nước để bánh mềm ra rồi cuốn. Loại này ăn mới đúng chuẩn làm gỏi cuốn vì có độ dai vừa để cắn mà không bị vụn vỏ bánh tráng rơi lả tả, lại có độ dẻo để cuốn chắc phần nhân mà không rách bánh.

Thịt heo luộc:

Nếu mua được thịt chân giò loại cuốn tròn buộc dây thì tốt còn không thì dùng thịt ba chỉ cũng rất ngon. Khi luộc thịt thì cho thêm 1 củ gừng và kha khá muối/bột canh để nước luộc thịt thật đậm đà thì thịt mới ngon. Luộc thịt mình cũng không luộc kiểu nước sôi liên tục mà nên đun sôi lên rồi hạ lửa, đun 15 phút rồi tắt bếp ủ cho thịt chín dần mà không bị khô.

Làm bánh tráng cuốn chống ngấy ngon nhất ở khâu pha nước chấm, gợi ý cho bạn hai phiên bản ‘siêu bắt miệng’

Làm bánh tráng cuốn chống ngấy ngon nhất ở khâu pha nước chấm, gợi ý cho bạn hai phiên bản ‘siêu bắt miệng’

Tìm hiểu thêm: Sang thu, bỏ túi công thức làm món thịt bò xào khoai tây lạ miệng, ‘đánh bay’ vài bát cơm trong tích tắc

Làm bánh tráng cuốn chống ngấy ngon nhất ở khâu pha nước chấm, gợi ý cho bạn hai phiên bản ‘siêu bắt miệng’

Làm bánh tráng cuốn chống ngấy ngon nhất ở khâu pha nước chấm, gợi ý cho bạn hai phiên bản ‘siêu bắt miệng’

Làm bánh tráng cuốn chống ngấy ngon nhất ở khâu pha nước chấm, gợi ý cho bạn hai phiên bản ‘siêu bắt miệng’

Làm bánh tráng cuốn chống ngấy ngon nhất ở khâu pha nước chấm, gợi ý cho bạn hai phiên bản ‘siêu bắt miệng’

Làm bánh tráng cuốn chống ngấy ngon nhất ở khâu pha nước chấm, gợi ý cho bạn hai phiên bản ‘siêu bắt miệng’

>>>>>Xem thêm: Món ngon đình đám ở xứ Trảng

Nếu lười cuốn có thể làm một bát bún trộn thập cẩm như ảnh.

Theo Facebook: Vu Anh Le

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *