Làm bún cá, xương đừng vội vứt bỏ mách bạn mẹo để làm tăng vị ngọt của nước dùng từ phần này

Làm bún cá, xương đừng vội vứt bỏ mách bạn mẹo để làm tăng vị ngọt của nước dùng từ phần này

Bạn muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình nhưng chưa nghĩ ra món nào thì bún cá là một gợi ý có thể tham khảo.

Bát bún cá với mùi thơm đặc trưng của các loại rau vị ngọt tự nhiên của cá và vị bún mềm tươi dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi không khí bữa cơm gia đình. Bên cạnh công thức, còn gợi ý cho bạn cách tận dụng lại phần xương mà hầu như ai cũng bỏ đi để gia tăng hương vị cho nước dùng.

Bạn đang đọc: Làm bún cá, xương đừng vội vứt bỏ mách bạn mẹo để làm tăng vị ngọt của nước dùng từ phần này

Làm bún cá, xương đừng vội vứt bỏ mách bạn mẹo để làm tăng vị ngọt của nước dùng từ phần này

Món bún cá dễ ăn sẽ là lựa chọn thú vị để đổi vị cho bữa cơm nhà.

Nguyên liệu:

Xương ống: 1kg.

Cá rô phi: 1kg (đã lọc xương).

Cà chua: 3 quả.

Dọc mùng.

Hành lá, thì là.

Hành khô: 1 củ.

Gừng: 1 củ.

Chả cá: một ít.

Mọc: 300g.

Đậu: 3 bìa.

Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột canh, muối, tiêu….

Cách làm:

Bắc nồi lên bếp, cho đầu và xương cá vào luộc với hành khô và gừng đập dập. Khi xương cá chín, vớt ra giã nhuyễn và lọc lấy nước.

Làm bún cá, xương đừng vội vứt bỏ mách bạn mẹo để làm tăng vị ngọt của nước dùng từ phần này

Phần xương cá đừng bỏ đi, hãy đem giã nhuyễn và lọc lấy nước để nước dùng thêm ngon.

Chần xương ống qua nước sôi rồi cho vào nồi áp suất ninh. Phần nước cốt này cho ra một bát riêng.

Làm bún cá, xương đừng vội vứt bỏ mách bạn mẹo để làm tăng vị ngọt của nước dùng từ phần này

Tìm hiểu thêm: Luộc gà không cần nước, làm theo cách này vẫn mềm ngon, ngọt thịt, lại không lo còn đỏ hay bị cháy

Làm bún cá, xương đừng vội vứt bỏ mách bạn mẹo để làm tăng vị ngọt của nước dùng từ phần này

Pha loãng bột chiên giòn rồi bắc chảo sâu lòng lên bếp, trút dầu ăn vào chảo (lượng dầu đủ để chiên ngập cá). Sau đó gắp từng miếng cá nhúng qua bột chiên giòn và cho vào chảo chiên, vặn lửa nhỏ xuống.

Khi thấy cá đã giòn, xém vàng hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Từ từ đổ nước hầm xương và nước cá (đã lọc xương) vào, nấu sôi khoảng 2 phút, tắt bếp.

Làm bún cá, xương đừng vội vứt bỏ mách bạn mẹo để làm tăng vị ngọt của nước dùng từ phần này

Làm bún cá, xương đừng vội vứt bỏ mách bạn mẹo để làm tăng vị ngọt của nước dùng từ phần này

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm cơm trộn xúc xích, món ăn nhanh siêu ngon cho những ngày lười

Chần bún qua nước sôi, cho vào tô cùng với cá chiên giòn, chả cá, các loại rau, hành lá rồi chan nước dùng nóng hổi lên và thưởng thức (Ảnh: Việt Chinh)

Mẹo nhỏ để món ăn thêm ngon:

Nên ướp đủ lâu cho cá thấm gia vị rồi mới chiên để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn.

Cá cần được chiên trên lửa nhỏ để chín từ trong ra ngoài, nếu lửa quá to cá sẽ dễ bị cháy.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *