Làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu theo cách này vừa mềm ngon lại ít dầu mỡ, không văng bắn

Làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu theo cách này vừa mềm ngon lại ít dầu mỡ, không văng bắn

Chả lá lốt làm bằng nồi chiên không dầu sẽ ít calo và chất béo hơn so với chả lá lốt chiên bình thường nhưng thơm ngon không kém, bạn đã thử chưa?

Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bạn đang đọc: Làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu theo cách này vừa mềm ngon lại ít dầu mỡ, không văng bắn

Làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu theo cách này vừa mềm ngon lại ít dầu mỡ, không văng bắn

Chả lá lốt làm bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giảm dầu mỡ.

Nguyên liệu:

– 500gr thịt heo xay nhuyễn.

– 3 củ hành tím, 6 tép tỏi.

– Nước mắm, hạt nêm.

– 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường.

– 1/2 thìa cà phê tiêu.

– Lá oregano khô.

– Lá lốt tươi 300gr.

Cách làm:

Lá lốt rửa sạch, vẩy ráo nước, chọn những lá nhỏ (khoảng 150gr) cắt thành sợi, những chiếc lá đẹp, to thì giữ lại để gói.

Làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu theo cách này vừa mềm ngon lại ít dầu mỡ, không văng bắn

Cho thịt heo xay vào tô và trộn đều với lá lá lốt cắt nhuyễn, thêm 2 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 2 muỗng nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê lá oregano khô. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp khoảng 15 phút để thịt heo ngấm gia vị.

Làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu theo cách này vừa mềm ngon lại ít dầu mỡ, không văng bắn

Trải một chiếc lá lốt, đặt một lượng nhỏ hỗn hợp thịt ở trung tâm lá, cuộn chặt lá lại từ phía dưới lên trên, sau đó cuộn hai bên vào để đóng gói hỗn hợp thịt bên trong lá lốt. Để không bị vỡ nhân và gói chả lá lốt dễ hơn, bạn chỉ nên lấy lượng nhân vừa phải.

Tìm hiểu thêm: Nếu bạn muốn ăn bánh trứng thì đừng ra ngoài hàng nhé, chúng tôi sẽ dạy bạn làm tại nhà, bánh mềm, dai và đậm đà

Làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu theo cách này vừa mềm ngon lại ít dầu mỡ, không văng bắn

Lặp lại quy trình này cho đến khi hết hỗn hợp thịt.

Làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu theo cách này vừa mềm ngon lại ít dầu mỡ, không văng bắn

Đặt chả lá lốt vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng trước đó. Để chả bóng đẹp thì quét một lớp dầu ăn trước khi chiên để món ăn được thơm ngon, bóng đẹp.

Làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu theo cách này vừa mềm ngon lại ít dầu mỡ, không văng bắn

Nướng chả lá lốt ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi chả vàng đều và thơm phức.

Món chả lá lốt làm bằng nồi chiên không dầu có hương vị đặc biệt và hấp dẫn. Khi cắn vào miếng chả, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng từ lá lốt và gia vị. Đặc biệt, chả được chế biến mềm mại và ngon miệng, không bị khô cứng nhưng vẫn giữ được độ giòn.

Làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu theo cách này vừa mềm ngon lại ít dầu mỡ, không văng bắn

>>>>>Xem thêm: Hiểu được những “nguyên tắc nấu ăn” này, sẽ giúp tài nấu nướng của bạn tăng lên rất nhiều

Lá lá lốt khi ăn nóng sẽ thấy bên ngoài hơi giòn, tạo cảm giác mới lạ và thú vị khi kết hợp với phần thịt bên trong. Phần thịt rất đậm đà và hấp dẫn, khiến bạn không thể cưỡng lại.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *