Ngày cận Tết, thưởng thức miếng thịt heo quay giòn bì kèm dưa hành, đồ muối chua hoặc nộm chua ngọt thì còn gì bằng.
Nếu không có nồi chiên không dầu, lò nướng thì đây là cách làm bạn có thể tham khảo:
Bạn đang đọc: Làm heo quay giòn bì cho mâm cơm ngày Tết mà không cần nồi chiên không dầu hay lò nướng
Nguyên liệu:
1 miếng heo quay khoảng 1 kg
1 nhánh sả + 1 miếng gừng + 2/3 muỗng canh muối + 1 hoa hồi + 1 muỗng canh giấm.
Một ít giấm và muối để sẵn.
Học làm heo quay giòn bì không cần nồi chiên không dầu hay lò nướng.
Cách làm:
Bước 1: Dùng dao cạo sạch lớp da heo, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Nấu nước cùng với gừng thái lát + nguyên liệu như: sả đập dập + hoa hồi + muối và giấm. Chờ nước sôi, cho miếng thịt heo (phần bì xuống trước) vào luộc 7-8 phút, sau đó lật lại tiếp tục luộc thêm 6-7 phút nữa.
Sau khi vớt miếng thịt ra, lau khô phần da và dùng nĩa châm đều lên phần da. Tiếp đến chà muối lên bì rồi thoa giấm. Để miếng thịt khô ráo trong ngăn mát tủ lạnh.
Tìm hiểu thêm: Chả cá thu lá lốt
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, chiên phần bì trước. Khi phần bì nổ rộp vàng giòn, thì lật qua chiên phần thịt với lửa vừa, chờ thịt chín đều trước khi gắp ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: 5 món ăn vặt có thể ‘bẩn’ hơn mì gói được hầu hết mọi người coi như ‘bảo bối’, quả là đáng lo ngại!
Trình bày: Chặt thịt heo quay thành miếng, xếp ra đĩa có ít xà lách và đồ chua, kèm chén nước tương ớt kế bên.
Theo Facebook: Lam Anh Dao