Làm khoai tây chiên có một bước ai cũng bỏ quên, bảo sao khoai không giòn, nhanh ỉu

Làm khoai tây chiên có một bước ai cũng bỏ quên, bảo sao khoai không giòn, nhanh ỉu

Khoai tây chiên rất được các em nhỏ yêu thích. Khoai chiên đạt yêu cầu có màu vàng ươm, vị béo béo, bùi bùi, chấm cùng các loại nước sốt đậm đà. Đặc biệt, khi ăn khoai tây chiên ở nhà hàng, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan nhưng bên trong vẫn mềm, nóng sốt.

Nhiều người tự làm khoai tây chiên ở nhà nhưng lại không được giòn ngon như vậy. Đầu bếp cho biết, món khoai tây chiên có cách làm rất đơn giản tuy nhiên phải có kỹ thuật. Nhiều người có thói quen sau khi thái khoai xong sẽ thả vào nồi dầu chiên ngay. Cách này nhanh gọn nhưng lại không thể khiến khoai giòn được.

Bạn đang đọc: Làm khoai tây chiên có một bước ai cũng bỏ quên, bảo sao khoai không giòn, nhanh ỉu

Làm khoai tây chiên có một bước ai cũng bỏ quên, bảo sao khoai không giòn, nhanh ỉu

Hãy “giắt túi” cách chiên khoai tây hiệu quả bất ngờ này để từ nay có thể “tự xử” được món này ngay ở nhà.

Nguyên liệu: Khoai tây to, tinh bột khoai tây, dầu ăn, chanh, muối

Thực hiện:

Trước tiên, khi mua khoai tây, nên chọn những củ có lõi vàng vì những củ này có hương vị thơm ngon hơn. Ngoài ra, nên chọn những củ to và dài thì khi thái sẽ được những miếng dài trông hấp dẫn hơn.

Rửa khoai tây, sau đó gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành những dải dài có kích thước đều nhau. Mỗi dải có kích cỡ bằng cỡ ngón tay út hoặc nhỏ hơn một chút.

Làm khoai tây chiên có một bước ai cũng bỏ quên, bảo sao khoai không giòn, nhanh ỉu

Ngâm ngay khoai tây vào chậu nước lạnh có vắt chanh từ 5-7 phút. Việc ngâm khoai với nước chanh pha loãng này giúp khoai không bị thâm xỉn. Sau đó đổ khoai ra rổ, xả qua nước lạnh.

Đun sôi một nồi nước, thêm xíu muối và xíu dần ăn vào, cho khoai tây vào chần khoảng 2-3 phút. Sau đó vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để làm mát. Khi khoai tây nguội, vớt ra, để ráo nước.

Làm khoai tây chiên có một bước ai cũng bỏ quên, bảo sao khoai không giòn, nhanh ỉu

Cho khoai vào đĩa rồi bọc màng bóc lại, để vào trong tủ đá khoảng 3 tiếng đến khi khoai đông cứng lại thì mang ra chiên. Đây chính là một trong những bước quan trọng mà chị em thường quên khiến khoai tây chiên không thể giòn.

Sau 3 tiếng, cho khoai tây từ ngăn đá ra, lúc này rắc một chút tinh bột lên khoai tây, trộn đều. Lượng tinh bột vừa đủ để bám thành một lớp mỏng xung quanh miếng khoai tây, không nên nhiều quá. Mục đích cho tinh bột cũng là để khoai tây giòn, thơm hơn nhé.

Đun nóng dầu ăn trong chảo đạt độ nóng khoảng 50-60%, sau đó, thả ngay khoai tây vào chảo, chiên cho đến khi khoai có màu hơi vàng, vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.

Tìm hiểu thêm: Người Indonesia và phong tục ‘ăn bốc’

Làm khoai tây chiên có một bước ai cũng bỏ quên, bảo sao khoai không giòn, nhanh ỉu

Tiếp tục, đun dầu nóng đạt khoảng 70% thì cho khoai đã chiên vào chiên lại lần 2, khi khoai vàng ruộm, giòn bên ngoài, mềm bên trong là vớt ngay ra, để lên giấy thấm dầu. Chiên khoai 2 lần cũng giúp khoai giòn hơn.

Làm khoai tây chiên có một bước ai cũng bỏ quên, bảo sao khoai không giòn, nhanh ỉu

Như vậy, khi làm khoai tây chiên, các bạn nên nhớ thêm bước quan trọng đó là cho khoai vào ngăn đá trước khi chiên sau đó tẩm thêm một chút tinh bột khoai tây hoặc ngô để khoai chiên được giòn. Ngoài ra, nên chiên 2 lửa thì khoai sẽ lâu ỉu hơn.

Làm khoai tây chiên có một bước ai cũng bỏ quên, bảo sao khoai không giòn, nhanh ỉu

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh trung thu hiện đại vạn người mê

Khoai tây chiên ăn với tương ớt hoặc tương cà hay sốt mayonnaise đều hấp dẫn. Nếu thích bạn có thể rắc bột phô mai hoặc bột ớt cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *